100.000 người đăng kí tài khoản Coinbase chỉ trong vòng 24 giờ sau thông báo từ CME

 Ngay sau thông báo phát hành hợp đồng tương lai Bitcoin của CME cách đây bốn ngày, thị trường cryptocurrency trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Đặc biệt, sàn giao dịch Coinbase đã chào đón thêm 100.000 người dùng mới chỉ trong vòng 24 giờ sau tin vui từ CME. 

Coinbase là sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới với hơn 11.9 triệu người dùng đến từ 32 quốc gia. Đây chính là một trong những sàn đầu tiên hỗ trợ giao dịch cũng như chấp nhận thanh toán Bitcoin tại phương Tây.

coinbase caa4bf266118f3a09b627961650cf50647ae7b8d590a90ab86ba2fa013193bb8

Đón đầu làn sóng nhà đầu tư

Sự kiện phát hành sản phẩm phái sinh Bitcoin của CME được kì vọng là cơn đại hồng thuỷ sẽ cuốn thêm nhiều nguồn đầu tư lớn vào thị trường Bitcoin. Vì thế, những nhà đầu tư cá nhân dường như đang cố gắng “xí chỗ” trên các sàn giao dịch để nhanh chóng mua càng nhiều Bitcoin càng tốt, trước khi các tổ chức tài chính thâu tóm thị trường.

Theo dữ liệu của Alistair Miln (thuộc Quỹ tiền kĩ thuật số Altana), chỉ trong vòng 24 giờ sau thông báo của CME, Coinbase đã có thêm hơn 100.000 người dùng mới. Có lẽ, bùng nổ giá Bitcoin chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng đột biến số lượng khách hàng như hiện nay.

Số lượng nhà đầu tư tăng, đồng nghĩa với lượng cầu tăng và giá Bitcoin chắc chắn sẽ có biến động. Ước tính, khoảng hơn 0.5 % dân số đang tham gia vào thị trường cryptocurrency.

Mở rộng nền tảng để đáp ứng nhu cầu đang tăng

Mặc dù Coinbase đã có bảo hiểm bảo vệ lượng cryptocurrency hiện có trên sàn, tuy nhiên, nhiều người vẫn lo lắng về khả năng của nền tảng giao dịch Coinbase khi lượng người dùng tăng vọt. Còn nhớ, Coinbase từng “dính phốt” với một lệnh bán trị giá 12.5 triệu USD trên GDAX khiến giá Ethereum rớt mạnh xuống còn khoảng 10 cent trong một thời gian ngắn và cản trở đến các lệnh khác trên sàn.

Vì thế, khi khối lượng người dùng và giao dịch tăng lên, người ta cũng trông chờ các nền tảng, sàn giao dịch được mở rộng để đáp ứng kịp thời nhu cầu của người dùng.

Xem thêm:

Video đề xuất:

Theo Cointelegraph