113 triệu USD giá trị stablecoin BUSD vừa chảy vào sàn Binance

CryptoQuant, một công ty phân tích dữ liệu trên chuỗi, vừa cho biết 113 triệu USD giá trị Binance USD (BUSD) vừa chảy vào sàn Binance trong tuần qua.

Điều này đồng nghĩa với việc, BUSD đang có áp lực mua vào lớn nhất so với các đồng stablecoin khác, ngoại trừ Tether (USDT).

Đồng stablecoin mới nhất của Binance được hỗ trợ trên nền tảng ERC-20 và được công bố vào năm 2019 sau thương vụ hợp tác cùng Paxos. Kể từ đó, BUSD ngay lập tức thăng tiến về khối lượng và mới đây vượt mặt cả USD Coin (USDC) vào ngày 04/09.

binance bitcoin

Binance và miếng bánh DeFi

Với vốn hoá 363 triệu USD, BUSD là đồng stablecoin lớn thứ 3 thị trường. Tuy nhiên, khi mà Binance tiếp tục tăng trưởng không ngừng, BUSD nhiều khả năng có thể sẽ trở thành tay chơi lớn không chỉ trong ngành stablecoin mà còn là DeFi (Tài chính Phân quyền) – thị trường đang bị thống trị bởi chính USDT.

Binance cũng đang cho thấy sự quan tâm to lớn với DeFi và vào ngày 01/09 vừa qua, công ty này đã giới thiệu sản phẩm là Binance Smart Chain.

Binance chain cho phép các giao thức DeFi có thể vận hành với phí giao dịch thấp hơn mạng lưới Ethereum, cùng hoạt động staking BNB được tích hợp trên mạng lưới.

Vào ngày 11/09, giao thức DeFi C.R.E.A.M thông báo họ đã dịch chuyển toàn bộ hệ thống lên Binance Chain và khác với nhiều nền tảng DeFi khác, giao thức này hỗ trợ yield farming cho BNB, BUSD, BTC, ETH, XRP, BCH, cũng như LTC.

Mới đây, Binance cũng đã giới thiệu nền tảng Launchpool, nơi cho phép người dùng đào các tài sản như BUSD. Dự án đầu tiên có mặt trên nền tảng là giao thức Bella – nơi người dùng có thể stake BNB, BUSD và token ARPA.

binance bitcoin 2

Mức tăng trưởng 3 con số trong năm 2020 của stablecoin

2020 chứng kiến sự tăng trưởng khổng lồ của thị trường stablecoin, một phần là nhờ vào tài chính phân quyền và giao thức liên quan đến yield.

Theo Coin Metrics, tổng vốn hoá của các đồng stablecoin USD tăng khoảng 100 triệu USD mỗi ngày trong suốt 2 tháng qua nhờ vào các pool thành khoản này.

Sự phát triển trên cũng phụ thuộc lớn vào hệ sinh thái DeFi và nếu xu hướng này tiếp tục tăng, stablecoin có thể sẽ gặp nhiều rào cản trước mắt, với việc xuất hiện của những giải pháp như đồng CBDC được phát hành bởi Ngân hàng Trung ương.

Nhiều khả năng là các định chế tài chính lớn cùng nhiều tập đoàn có thể sẽ trở thành đối thủ trong hệ sinh thái stablecoin nếu một đồng tiền điện tử trên mạng lưới blockchain được phát triển.

Theo Cointelegraph