3 lý do giúp giá Bitcoin tăng bật trở lại trong Q2 2018 mà traders nên biết

Quý 1 2018 hẳn là 3 tháng đầy khó khăn với Bitcoin. Tuy nhiên, vạn sự khởi đầu nan, mọi thứ chỉ mới bắt đầu. Sau khi 119 tỷ USD vốn hóa thị trường bốc hơi trong Q1 do áp lực của các nhà quản lý và lệnh cấm từ nền tảng quảng cáo. Giá Bitcoin đang sẵn sàng trên đà phục hồi. Và dưới đây là 3 lý do chính mà Brian Kelly đã liệt kê để chứng minh Q2 2018 là đà tăng trưởng cho Bitcoin.

Kỳ thuế của Hoa Kỳ sắp kết thúc

Ngày 15.4 tới đây đánh dấu thời điểm kết thúc mùa thuế thường niên tại Hoa Kỳ. Các nhà đầu tư gây lợi nhuận từ đợt tăng điểm mạnh mẽ tháng 12 năm ngoái, hiên đang phải “trả lại tiền” cho Uncle Sam. Và đây có thể là lời giải thích cho các đợt bán tháo Bitcoin diễn ra suốt tháng 3. Kelly lưu ý rằng bất kỳ “hoạt động bán hàng liên quan đến thuế” nào đang diễn ra vào tháng 3 sẽ kết thúc trong một tuần.

( *Uncle Sam lấy những từ đầu của cụm United States of America (Un Sam – chú Sam) là một từ nhân cách hóa quốc gia chỉ nước Mỹ và đôi khi cụ thể hơn là chỉ chính phủ Mỹ.)

Thông tin về Coincheck

Như báo cáo trước đó, sàn Coincheck có thể sẽ hồi sinh trở lại với diện mạo mới. Người mua tiềm năng của nó, nền tảng môi giới trực tuyến Monex Group, công ty mẹ của TradeStation trụ sở tại Mỹ, không chỉ có nguồn lực tài chính mạnh mẽ mà còn công khai IPO ra công chúng.

https://tiendientu.org/2018/04/4-ly-do-bitcoin-thuc-su-vuot-troi-trong-cryptocurrency.html

Brian Kelly, Tổng giám đốc của BK Capital Management chia sẻ:

“Đây là một cú hích rất lớn khi mà giờ đây bạn có một công ty đại chúng uỷ quyền ở Nhật mua lại một sàn giao dịch crypto.”

Lịch sử đang đứng về phía Bitcoin

Trừ khi bạn là người chủ động “mua đáy”, chứ thực tế tháng ba là thời điểm khó khăn cho các nhà đầu tư Bitcoin. Tuy nhiên, dù giá của nó bị ảnh hưởng đáng kể, nhưng các biến động giá trị của Bitcoin chỉ chứng minh lịch sử đang lặp lại. Tháng 3 từ lâu luôn là tháng đầy “âm khí” đối với Bticoin. Khi đồng crypto số một thế giới “chỉ cho thấy kết quả tăng trưởng có một lần trong 7 năm gần nhất”, theo dữ liệu từ Fundstrat.

Mặt khác, tháng 4 luôn là thời kỳ “đơm hoa kết trái” đối với Bitcoin. Đây là một trong những tháng giao dịch tốt nhất vì giá “tăng đến 5 lần trong 7 năm qua”, theo Fundstrat.

Nhiều yếu tố khác

Nhìn chung, các yếu tố có lợi cho Bitcoin đang áp đảo những thứ chống lại nó.

Tuy nhiên, dù 3 yếu tố trên có chắc chắn đến thế nào, thì thị trường cryptocurrency vẫn luôn tràn ngập những sự kiện “bất ngờ”. Ví dụ, các thị trường cryptocurrency hàng đầu bao gồm cả Hoa Kỳ vẫn đang chờ đợi hoàn thiện khung pháp lý nhằm giảm bớt rủi ro trong lĩnh vực này. Đây có thể sẽ là chất xúc tác quan trọng mà cryptocurrency đang cần để quay trở lại đỉnh giá và thậm chí là hơn thế nữa.

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: CoinWiki – Vechain – Vechain Thor là gì?

P.Trâm – Theo CCN