3 nhận định về Ethereum của Brian Kelly có khiến đồng cryptocurrency này BAY?

Brian Kelly, nhà sáng lập và CEO của công ty đầu tư cryptocurrency BKCM LLC, nhận định Ethereum có thể là một khoản đầu tư tốt hơn Bitcoin. Và dưới đây là ba lý do tại sao Kelly lại khẳng định như thế.


Lý do 1: Hợp đồng tương lai Ethereum

Kelly tin hợp đồng tương lai Ethereum có thể sớm thành lập trong thời gian tới, vì SEC đã chính thức quyết định Ether không phải là chứng khoán.

Về quyết định của SEC, Kelly phân tích:

“Nhiều người sẽ nghĩ, có lẽ triển vọng thành lập hợp đồng tương lai Ethereum sẽ không quá xa vời vì họ đã có chỉ số Ethereum.”

Tuy nhiên, Kelly không đề cập đến một vấn đề khá quan trọng, hợp đồng tương lai Ethereum có thể làm tổn hại đến giá của đồng tiền mã hoá này hơn là hỗ trợ nó.

Kể từ khi ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin, giá của ‘anh cả thị trường’ đã giảm mạnh. Tuy nhiên, nhiều người không nắm rõ kiến thức này nên đã đổ lỗi cho các chiêu trò thao túng giá.

Lý do 2: Đồng Augur

Nền tảng Augur là một trong những lý do chính giúp Ethereum tự tin so sánh với Bitcoin.

Tiendientu.org Nhận định về Ethereum của Brian Kelly có khiến đồng cryptocurrency này bay 1

Theo mô tả của các nhà phân tích:

“Đó là một thị trường dự báo phi tập trung, là một trong những ứng dụng để phát tán Ethereum phổ biến nhất. Nếu Augur không làm hệ thống chậm lại, đây sẽ là nguồn lực tích cực cho sự phát triển của Ethereum.”

Lý do 3: Proof-of-Stake

Kelly nhận thấy lần nâng cấp cuối cùng của Ethereum từ mining hardware đến mining phần mềm giống như yếu tố thúc đẩy sự tăng trưởng liên tục của đồng tiền mã hoá này.

Kelly giải thích:

“Họ sẽ đi từ mining hardware, Proof-of-Work, tới một thứ gọi là ‘Proof-of-Stake’, tương tự như mining phần mềm.”

Nhà sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, cũng cho biết khả năng mở rộng của Ethereum cho cả hai giải pháp lớp một và lớp hai sẽ hỗ trợ lẫn nhau, cải thiện số lượng user mà hệ thống có thể xử lý, thêm dung lượng an toàn tối đa 100 lần.

Tiendientu.org Nhận định về Ethereum của Brian Kelly có khiến đồng cryptocurrency này bay 2

Ông còn nói:

“Nếu lấy 100 lần từ Sharding cộng với 100 lần từ Plasma, hai cái này về cơ bản sẽ mang lại khả năng mở rộng gấp 10.000 lần.”

Tuy nhiên, chúng ta quên không đề cập đến việc Bitcoin và Ethereum không hoàn toàn cạnh tranh với nhau. Những nâng cấp của nền tảng Ethereum có khả năng sẽ làm lợi nhiều hơn cho các đối thủ cạnh tranh đáng gờm như EOS. Trong khi đó, Bitcoin vẫn là đồng cryptocurrency chính thống cho cả việc chuyển giao và lưu trữ giá trị.

Còn anh/em, anh/em nghĩ gì về quan điểm của Brian Kelly? Liệu Ethereum có là khoản đầu tư tốt hơn Bitcoin?

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Video đề xuất: Bản Tuyên ngôn Tiền mã hóa – CoinNews

Mya – Theo Bitcoinist