5 lý do chính thúc đẩy Bitcoin vượt mức 8.000 USD

Sau nhiều ngày chìm tàu, hôm qua, Bitcoin (BTC) đã vươn lên, vượt ngưỡng 8.000 USD một lần nữa. Dường như thị trường giá giảm không khiến trader nãn lòng và các yếu tố thúc đẩy giá BTC vẫn còn mạnh mẽ.

Trong những ngày qua, BTC có xu hướng đi ngang và khả năng “đâm xuống” là rất cao. Nhưng cuối cùng, đồng coin này đã chọn hướng đi lên.

Theo tài khoản CryptoYoda (@CryptoYoda1338) bình luận:

“Sau khoảng bốn tháng điều chỉnh, BTC hiện vẫn ở giai đoạn ‘phân vân’ tìm hướng đi cho đến hết năm.”

5 lý do chính khiến giá BTC tăng trưởng mạnh mẽ

Tiendientu.org 5 lý do chính thúc đẩy giá Bitcoin vượt mức 8.000 USD 1

Tether giữ ở mức giá chờ

Tình hình các token USDT trong những ngày qua khá “im hơi lặng tiếng” khi thị phần giao dịch sụt giảm. Nhưng cũng trong thời điểm này, khối lượng giao dịch của chúng lại tăng gấp đôi. Điều này vô tình lại khiến giá BTC dễ dàng tăng theo. Có thể nhìn số liệu số liệu cụ thể để chứng minh nhận định trên ở hai sàn Bitfinex và Binance. Thật kỳ lạ, lần này giá Won Hàn Quốc thấp hơn, tương đương 7.400 USD, trong khi USDT có đồng tiền dẫn đầu ở mức khoảng 7.700 USD.

Nhật Bản “phát cuồng” vì Bitcoin

Vì một số lý do nào đó, Bitcoin luôn giành được nhiều tình cảm từ Nhật Bản. Tín hiệu tích cực trên thị trường Bitcoin luôn bắt nguồn từ Nhật, trước khi nó bật lên trong những giờ đầu giao dịch ở phương Tây. Cùng lúc đó, thị phần giao dịch của đồng yên Nhật giảm từ 59% xuống còn 42%. Ngược lại, thị trường đồng USD lại vùng lên mạnh mẽ. Bitcoin vẫn rất phổ biến ở Nhật dù những lo ngại về quy định từ các sàn giao dịch còn tồn đọng.

Tiendientu.org 5 lý do chính thúc đẩy giá Bitcoin vượt mức 8.000 USD 1

Trader Hoa Kỳ trở lại

Sau khi kết thúc mùa thuế, khả năng lớn các trader Hoa Kỳ sẽ quay trở lại thị trường. Đây là một trong những đối tượng mục tiêu lớn nhất, có khả năng thúc đẩy giá Bitcoin đi lên rất cao. Giá BTC ở sàn giao dịch GDAX hiện dao động quanh mức 7.785 USD, cho thấy giá thầu đồng USD vẫn tăng trưởng mạnh mẽ.

Tiendientu.org 5 lý do chính thúc đẩy giá Bitcoin vượt mức 8.000 USD 1

Niềm tin quay về

Có lẽ các trader đang đứng bên lề, chờ đợi thời điểm thích hợp để nhảy vào thị trường một lần nữa. Với khối lượng giao dịch tăng gấp đôi qua đêm, hẳn đã có đủ lượng trader thúc đẩy xu hướng này. Ngoài ra, hoạt động mạnh mẽ của các Altcoin đã khiến thị trường thêm khởi sắc. Và BTC sẽ nhanh chóng theo sát đà này để đi lên.

Thuật toán thương mại

Sự tăng trưởng bất ngờ này đôi khi là kết quả từ các thuật toán đã được kích hoạt từ lâu. Tại thời điểm này, vẫn chưa biết được chuyện gì sẽ xảy ra trong tương lai. Một số kỳ vọng Bitcoin tiếp tục tăng trưởng. Một số lại mong đợi đồng coin này điều chỉnh đến mức thấp hơn để mua vào. Xét thấy thị trường giá giảm luôn là miếng mồi ngon cho những trader giàu kinh nghiệm. Tuy nhiên, nếu nhìn qua biến động thị trường gần đây, thuật toán thương mại có thể là nguyên nhân thứ 5 thúc đẩy Bitcoin “to the moon”.

Mặc dù Bitcoin có xu hướng giảm xuống và trôi dạt trong nhiều tháng qua. Nhưng lần này, đồng cryptocurrency lớn nhất thị trường có thể phát triển nhanh hơn, vì sự quan tâm chính đang đổ dồn vào BTC. Nhiều người mong đợi thời gian tới, Bitcoin sẽ leo thang và khiến thị trường một lần nữa bất ngờ. Tuy nhiên, con số 8.000 USD hẳn sẽ dễ dàng đạt được hơn là đỉnh cao gần 20.000 USD hồi năm ngoái.

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: 5 cách kiếm lợi từ thị trường giá giảm – CoinNews

P.Trâm – Theo Cryptovest