5 yếu tố cần-và-đủ này sẽ mang Bitcoin to the moon!

Ai trong chúng ta cũng đều mong chờ ngày Bitcoin lấy lại phong độ như xưa, từng bước tăng trưởng tiến tới cột mốc 20.000 USD như ngày nào. Và theo Bitcoinist, dưới đây là 5 yếu tố cần-và-đủ rất có thể sẽ mang Bitcoin to-the-moon!

5 yếu tố rất có thể sẽ mang Bitcoin to-the-moon!

Nếu đang nản lòng khi nhìn vào giá Bitcoin thời gian qua, chờ mãi sao anh cả thị trường này không một bước tăng trưởng như ngày nào. Đừng lo lắng! Bitcoin sẽ không chết (một lần nữa), thậm chí nó còn MẠNH MẼ HƠN BAO GIỜ HẾT. Dưới đây là 5 yếu tố mà theo Bitcoinist, nếu tiếp tục phát triển như thế này, Bitcoin rất có thể sẽ go-to-the-moon sớm thôi.

Cơ sở hạ tầng bảo mật tốt hơn

Bitcoinist tin một cơ sở hạ tầng bảo mật tốt hơn là giải pháp cần thiết cho sự phát triển của Bitcoin. Tiendientu.org hoàn toàn đồng ý với điều này. Có rất nhiều người vẫn sợ và hoài nghi về cryptocurrency và giao dịch. Vì thế, các giao thức bảo mật mới có thể làm giảm bớt một số nỗi lo sợ đó và sẽ thu hút thêm nhiều nhà đầu tư, trader hơn vào thị trường. Nếu cryptocurrency tập trung vào hướng phát triển an ninh nhiều hơn, tiendientu.org tin một khi cơ sở hạ tầng mới này được thực hiện, chúng ta sẽ thấy giá của Bitcoin tăng trưởng vược bậc.

Ổn định giá

Theo Bitcoinist, việc cải tiến giao thức có thể được sử dụng để đảm bảo giá Bitcoin ổn định hơn. Điều này sẽ giúp hoàn thiện thông số bảo mật mới và làm cho giao dịch cryptocurrency chặt chẽ, chắc chắn hơn. Mặt khác, để Bitcoin trở thành một đồng tiền được chấp nhận rộng rãi, giá của nó cần phải ở mức trung bình. Tiendientu.org nhận thấy, một khi các giao thức hiện tại được phát triển lớn mạnh, chúng ta có thể thấy một phạm vi giá ổn định hơn cho Bitcoin…

Nhà đầu tư tổ chức

Khi các tổ chức lớn quyết định đầu tư vào Bitcoin, Bitcoinist dự báo một dòng tiền mới khổng lồ sẽ đổ vào, khiến giá Bitcoin tăng vọt. Tất nhiên, để điều này xảy ra, các nhà đầu tư lớn cần phải bắt đầu trả lãi cho Bitcoin. Và đặc biệt, để điều đó thực sự xảy ra, tiendientu.org nghĩ  hai yếu tố đầu tiên đã đề cập đến, cần được xem xét trước tiên.

Các sàn giao dịch được quy định chặt chẽ hơn

Yếu tố này trùng với điều đầu tiên – cơ sở hạ tầng an ninh tốt hơn. Bitcoinist cho rằng khi các sàn giao dịch được quy định chặt chẽ trở nên phổ biến, giá Bitcoin sẽ tăng vọt, thêm một lần nữa. Nguyên nhân là do lượng đầu tư sẽ tăng lên, hiển nhiên ai cũng cảm thấy an tâm khi đặt một khoản tiền lớn vào một nền tảng, một môi trường an toàn. Một lần nữa, tiendientu.org hoàn toàn đồng ý với điều này, quy định tốt sẽ mang lại lợi ích, không chỉ cho Bitcoin, mà còn cho toàn bộ thị trường cryptocurrency nói chung.

Quỹ hoán đổi danh mục (ETF)

ETFs là một xu hướng đầu tư mới phát triển mạnh mẽ dần thay thế cách đầu tư truyền thống vào một cổ phiếu,… Đây là một hình thức quỹ đầu tư vào chỉ số. Danh mục của quỹ ETF gồm những chứng khoán được cơ cấu theo mức định sẵn của từng quỹ. Theo đó, nhà đầu tư không cần phải lựa chọn cho mình cổ phiếu mà có thể trực tiếp mua chứng chỉ quỹ của quỹ ETF. Cách đầu tư này thuộc loại đầu tư thụ động.

Theo Bitcoinist, ETF cho phép giao dịch dễ dàng hơn thông qua tài khoản môi giới và điều này sẽ thu hút nhiều user hơn. Ngành công nghiệp cryptocurrency sẽ tìm thấy một nguồn thu nhập mới và đồng thời có thể góp phần khiến giá Bitcoin tăng vọt.

Tính đến thời điểm hiện tại, một số yếu trên có thể hơi không tưởng. Tuy nhiên, tất cả những điều trên vẫn đang xảy ra hằng ngày, từng chút một. An ninh đang trở nên chặt chẽ hơn, các quy định cũng được áp đặt sao cho không cản trở quá trình phát triển của cryptocurrency. Bên cạnh đó, nhiều nhà đầu tư lớn cũng đang bắt đầu trả lãi.

Giá Bitcoin thường xuyên biến động

Mặt khác, yếu tố ổn định giá có vẻ hơi dư thừa. Một mức giá ổn định sẽ khuyến khích việc chấp nhận Bitcoin trên diện rộng. Nhưng về bản chất, nó không thực sự liên quan đến mong muốn “giá Bitcoin tăng vọt”. Bởi lẽ, một khi đã gọi là tăng vọt thì chỉ có tăng đột biến, tăng phi mã và dĩ nhiên là không thể ổn định.

Không cần sự can thiệp bởi những vụ kiện lớn, giá Bitcoin thường xuyên biến động rất nhanh, lên lên xuống xuống thất thường. Cứ mỗi khi số lượng người mua vào lớn hơn số lượng người bán ra, giá Bitcoin sẽ có chiều hướng đi lên và ngược lại. Giá cứ lên xuống từng giây từng phút, nhiều người đã dựa vào đặc điểm này để lướt sóng kiếm lời, tức là canh giá mua rẻ rồi đợi giá lên lại bán ra.

Thường có 2 cách đầu tư Bitcoin. Cách thứ nhất là đầu tư dài hạn, mua trữ vài tháng hoặc vài năm, đợi giá lên đỉnh rồi bán. Cách thứ 2 là lướt sóng, ngồi canh giá, mua rẻ đợi vài phút giá lên rồi lại bán đi, khi nào giá xuống chút lại mua về, cứ thế mà lặp lại. Và đó chính là những nguyên nhân “góp phần” khiến giá Bitcoin cứ lên xuống không ngừng. Điều này cũng không tốt lắm cho thị trường.

Tuy nhiên, sau tất cả, Bitcoin vẫn có một tương lai đầy hứa hẹn trước mắt. 5 yếu tố trên đảm bảo cho sự tăng giá của Bitcoin, nếu bạn là một nhà đầu tư nhanh nhạy với thời cuộc, không nên bỏ qua thời điểm này mà tích lũy cho mình lợi nhuận từ việc đầu tư Bitcoin.

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.