700 triệu USD mắc kẹt trong 115.000 giao dịch Bitcoin chưa được xử lí

Bitcoin đang trong thời điểm lên xuống thất thường về giá trị trong 30 ngày qua khi tăng nhanh chóng lên hơn 7.500 USD sau đó giảm xuống 6.300 USD vào thời điểm báo.

Tuy nhiên theo Blockchain.info, hiện tại có 115.003 giao dịch đang nằm chờ xác nhận. Điều này có nghĩa là memory pool lại một lần nữa vượt qúa 100 triệu byte. Theo tradeblock, các giao dịch chưa được xác nhận này bao gồm 110,611 BTC trị giá trên 700 triệu USD với khối lượng khoảng 36 MB.

Với việc hủy bỏ hard fork SegWit2x, các nhà đầu tư bắt đầu bán Bitcoin để chuyển sang cryptocurrency khác bởi nếu có SegWit2x họ sẽ được nhận khoản giá trị tương đương với số dư của BTC trong ví. Hiện tại, Bitcoin Cash là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư do giới hạn kích thước mỗi block lên đến 8MB, điều này cho thấy sự yếu thế dần của Bitcoin.

Bất cứ mempool Bitcoin chất đầy các giao dịch chưa xử lí, phần mềm mining sẽ ưu tiên cho các giao dịch trả phí từ cao nhất cho đến thấp nhất. Có nghĩa là người dùng muốn các giao dịch Bitcoin của mình được thông qua nhanh chóng, họ phải kèm theo khoản phí chi trả cao hơn bình thường.

caution high fees ahead

Theo ước tính vào thời điểm hiện tại, mức phí giao dịch nằm ở khoảng 480 satoshis / byte. Nếu giao dịch có kích thước 226 byte, thì nó sẽ tương đương với 108.480 satoshi, tốn gần 7 USD cho một lần xác minh giao dịch. Lệ phí dự kiến ​​sẽ vẫn cao trong thời gian dài, mặc dù đã thực hiện SegWit.

Liệu Bitcoin đang bị tấn công?

Một số người dùng nghi ngờ rằng tình trạng trên là do một cuộc tấn công mạng. Theo CCN, giá Bitcoin Cash đã tăng lên mức trên 1.500 USD từ mức ít hơn 620 USD vào tuần trước. Sự gia tăng của BCH dường như khá vô cớ vì phần lớn thị trường hiện đang tập trung ở Hàn Quốc. Theo CoinMarketCap giá trị giao dịch của Bitcoin Cash trên sàn giao dịch của Hàn Quốc Bithumb vượt 2 tỷ USD, chiếm 36% tổng khối lượng đó là chưa cộng thêm khối lượng của các sàn giao dịch ở Hàn Quốc bao gồm Coinone và Korbit, khối lượng sẽ đạt gần 50%.

Có vẻ như các hệ sinh thái của Bitcoin Cash đã thu hút được sự quan tâm của các nhà phát triển Bitcoin hiện đang khá thất vọng vì tình hình hiện tại của cryptocurrency với mức phí cao ngất ngưỡng trái ngược với mức phí thấp hiện tại của BCH.

Ngoài sự tăng giá và sụt giảm đột ngột do SegWit2x, một số người tin rằng có một số lượng lớn các giao dịch giả mạo chen lẫn trong các giao dịch đang chờ xác nhận. Trên diễn đàn Reddit, một tài khoản người dung tuyên bố rằng Bitcoin hiện đang bị tấn công, anh viết:

“Các giao dịch rác xuất hiện rất nhiều; hashpower tạm thời bị rút ra chuyển qua Bcash. Chúng tôi đã nhìn thấy tất cả những điều này trước đây. Mỗi khi việc tắc nghẽn này xảy ra, những người chơi mới mang tâm lí hoảng sợ liền chuyển qua mua một số altcoin khác và sau đó lại bỏ lơ altcoin khi BTC tăng giá trở lại. Điều này dần trở thành mục tiêu cho việc bơm giá các Altcoin, chu kì này liên tục lặp đi lặp lại.”

Video đề xuất 

Nicholas – Theo Cryptocoinsnews