80% công ty quan tâm đến giao dịch Bitcoin nhưng lo ngại hacker

Một khảo sát vừa công bố cho biết giới kinh doanh rất háo hức với việc sử dụng Bitcoin để tiết kiệm phí giao dịch và giảm sự phụ thuộc vào hệ thống chính phủ. Tuy nhiên, nhiều công ty vẫn lo ngại rằng sở hữu Bitcoin có thể trở thành mục tiêu của hacker.

Khảo sát “say yes” với Bitcoin

Hội đồng Bảo mật Thế giới Neustar, một diễn đàn toàn cầu của các chuyên gia an ninh mạng thành lập bởi Neustar Inc (mã cổ phiếu trên sàn NYSE: NSR) – rất sẵn lòng mở đường cho Bitcoin hướng vào phân khúc kinh doanh. Một khảo sát đã cho thấy 80% công ty rất quan tâm vào việc sử dụng cryptocurrency cho giao dịch. Hơn nữa, 48% trả lời rằng sử dụng cryptocurrency có thể giúp công việc kinh doanh tăng thêm thu nhập.

Khảo sát “say yes” với Bitcoin
Doanh nghiệp phản ứng tích cực với Bitcoin

Nhưng ngược lại, cũng 80% trả lời là lo sợ rủi ro bị tấn công an ninh mạng nếu nắm giữ BTC. Tuy nhiên, một nghiên cứu độc lập khác cho biết là: mặc dù lo ngại về vấn đề bảo mật, 50% những doanh nghiệp lớn ở Mỹ đều đã dự trữ cryptocurrency, tất nhiên là vì nhiều lý do.

Tội phạm an ninh mạng triển khai mã độc tống tiền

Có vẻ như một trong những lo lắng hàng đầu của giới kinh doanh với việc sử dụng Bitcoin là vì BTC thu hút sự chú ý của hacker – tấn công bằng những mã độc hại để tống tiền. Rodney Joffe, Chủ tịch NISC và Phó chủ tịch của Neustar cho biết:

“Tấn công bằng DDoS và mã độc tống tiền là mối đe dọa chính đối với doanh nghiệp vì khối lượng, tính phức tạp và khả năng tổn thương bảo mật rất cao. Mối đe dọa lớn thứ hai là đe dọa tài chính.”

Tội phạm an ninh mạng triển khai mã độc tống tiền
Mã độc Wanna Cry đòi tiền chuộc bằng Bitcoin

“Những đợt hacker sử dụng mã độc tống tiền và tấn công DDoS làm đứt kết nối nhiều lần trong hệ thống mạng của doanh nghiệp. Chúng tôi cũng nhận thấy là hacker tập trung vào việc đánh cắp số lượng lớn dữ liệu tài chính, gồm tiền tệ truyền thống hay những cryptocurrency phổ biến – như là Bitcoin. Bằng cách phát triển một chiến lược an ninh vững chắc hơn, doanh nghiệp có thể bảo vệ thông tin quan trọng cả trong ngắn hạn lẫn dài hạn.”

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Hãy cùng tham gia thảo luận và kết bạn tại Diễn đàn Tiền Điện Tử.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: CoinDaily 13.3.2018 – Hàn Quốc sẽ nới lỏng lệnh cấm ICO trong nước

Xem thêm:

L.Giang – Theo News.bitcoin