Bạn muốn mua bất động sản bằng Bitcoin? Hãy đến 5 thành phố này!

Được phát triển trên công nghệ tiên tiến có độ bảo mật cao, nổi bật với tính năng ẩn danh, Bitcoin đang ngày càng bộc khả năng sẽ thay thế cả tiền giấy lẫn tiền xu trong tương lai gần. Đặc biệt hơn, loại tiền điện tử này dường như tạo được ấn tượng mạnh với ngành bất động sản khi nhiều doanh nghiệp khắp nơi trên thế giới đã bắt đầu áp dụng Bitcoin vào mua bán nhà cửa.

Ngành bất động sản đã và đang bắt kịp dần xu hướng Bitcoin thông qua việc áp dụng thanh toán nhà đất bằng loại hình tiền điện tử, đánh dấu sự đổi mới từ cách kinh doanh truyền thống điển hình. Dưới đây là 05 thành phố chính thức áp dụng giao dịch bất động sản bằng Bitcoin.

Miami

5 thanh pho chap nhan mua ban bat dong san bang bitcoin tiendientu org 4

Gần đây, một cư dân sinh sống tại Miami (bang Florida, Mĩ) đã treo bảng bán ngôi nhà thuộc khu vực Coral Gables với giá 6 triệu USD, tương đương với 1.600 BTC.

Giá chào bán cao ngất ngưỡng trên cũng đủ làm choáng ngợp những ai đang có ý định tìm kiếm nhà ở. Tuy vậy, từ nhiều năm qua, Bitcoin đã được hợp pháp hóa thanh toán trong thị trường bất động sản tại Miami. Dù chỉ mới ra mắt vào 2009, nhiều doanh nghiệp kinh doanh bất động sản am hiểu công nghệ cũng như nhiều nhà đầu tư và người mua nhà đã nhanh chóng tiếp cận các loại hình cryptocurrency mới.

Nhiều nhà môi giới cũng cho rằng Miami, thành phố thuộc phía Nam Florida, là thị trường lý tưởng dành cho Bitcoin. Họ cho biết Bitcoin ngày một trở nên phổ biến trên toàn cầu, đây chính là nhân tố thu hút sự quan tâm chú ý trong khu vực này. Ngoài ra, hình thức sử dụng loại tiền tệ thay thế này còn mở ra cơ hội sở hữu nhà cửa cho nhiều người mua và nhà đầu tư ở khắp nơi trên thế giới, bao gồm châu Á, Canada, Nam Mỹ và nhiều nơi khác.

Dubai

5 thanh pho chap nhan mua ban bat dong san bang bitcoin tiendientu org 5

Hoa Kỳ không chỉ là quốc gia duy nhất dẫn đầu xu hướng Bitcoin. Một nhà phát triển tại đảo Man (một hòn đảo độc lập nằm giữa Anh và Ireland) đã đề xuất kế hoạch phát triển khu dân cư thương mại cổ phần trị giá 325 triệu USD. Theo đó, các cư dân tương lai có thể dùng Bitcoin mua nhà với giá khởi điểm từ 33 BTC cho căn hộ studio và từ 54 BTC(khoảng 250.000 USD) cho căn hộ một phòng ngủ.

New York

5 thanh pho chap nhan mua ban bat dong san bang bitcoin tiendientu org 3

Nhiều nhà đầu tư cũng như doanh nghiệp bất động sản tại thành phố New York đặc biệt tin tưởng vào tiềm năng Bitcoin trong tương lai. Không những thế, tập đoàn bất động sản Magnum cũng lường trước những nguy cơ lớn có thể xảy đến khi cho phép đặt cọc và thanh toán nhà ở bằng Bitcoin trong khu vực East Village thuộc Manhattan. Bên cạnh đó, Liberty Toye cũng là một đại diện tiêu biểu có sự thay đổi lớn trong hoạt động kinh doanh với việc chấp nhận Bitcoin.

Ngay từ năm nay, có thể thấy ngành đầu tư bất động sản đã có nhiều biến chuyển đa đạng, trong đó không thể không nhắc đến New York. Là một thành phố đông dân, nổi tiếng với tinh thần kinh doanh không ngại rủi ro, ngành bất động sản ở New York nổi lên với những con số kinh doanh nhà ở bằng Bitcoin đầy ấn tượng. Giờ đây, việc áp dụng giao dịch Bitcoin đối với các tòa nhà thương mại chỉ còn là vấn đề thời gian.

Hồ Tahoe

5 thanh pho chap nhan mua ban bat dong san bang bitcoin tiendientu org 1 1
Một căn hộ bên bờ hồ Tahoe, California, Hoa Kỳ.

Hồ Tahoe thuộc bang California, vốn được biết đến như điểm nghỉ mát hấp dẫn nay đã chính thức chấp nhận Bitcoin. Một cư dân tại đây vừa mua căn hộ có diện tích 1,4 acre (khoảng 5.665 m2) tọa lạc tại khu vực gồm 42 căn hộ nghỉ mát bằng Bitcoin. Bên cạnh đó, các căn hộ không nằm trong dự án phát triển có giá bán 1.6 triệu USD, hay 2.739 BTC, đây được xem là giao dịch bất động sản bằng Bitcoin lớn nhất tính từ thời điểm 2013.

Theo nhiều ghi nhận, giao dịch bất động sản bằng Bitcoin ban đầu chỉ là ý tưởng của một số người mua nhà. Trong khi thị trường bất động sản hồ Tahoe vẫn chưa phát triển mạnh hình thức giao dịch bằng Bitcoin, tình hình kinh doanh nhà cửa tại đây cũng phần nào cho thấy tiềm năng của tiền điện tử và mở ra hướng phát triển cho giao dịch bất động sản dân cư lẫn thương mại.

Bali

5 thanh pho chap nhan mua ban bat dong san bang bitcoin tiendientu org 2

Có lẽ khá ít ai nghĩ hòn đảo Bali xinh đẹp của Indonesia là nơi thích hợp cho ngành bất động sản cùng sự góp mặt của Bitcoin, nhưng Bali thực sự là một trong số các địa điểm đầu tiền ủng họ cryptocurrency.

Theo ghi nhận, có người đã chi hơn 800 Bitcoin (tổng cộng khoảng 500.000 USD) để sở hữu một biệt thự trên hòn đảo Bali. Mặc dù nhiều doanh nghiệp bất động sản nhà ở cũng như người mua đều thoải mái sử dụng Bitcoin, nhưng khu bất động sản thương mại hay công nghiệp vẫn chưa có dấu hiệu khởi sắc.

Bitcoin và tương lai ngành bất động sản

Giao dịch bằng Bitcoin có lẽ mang lại rất nhiều lợi ích, nhưng cũng còn đó những thách thức đặt ra. Dẫu rằng thị trường Bitcoin vẫn còn những điều mơ hồ nhưng nhiều nhà đầu tư và doanh nghiệp am hiểu công nghệ không mấy nản lòng và luôn sẵn sàng chấp nhận rủi ro.

Xem thêm: