Bảy sàn giao dịch Bitcoin Nhật Bản thông báo kế hoạch hard fork Bitcoin Gold

Bảy trong số các sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu Nhật Bản đã thông báo kế hoạch hard fork Bitcoin Gold. Một số sàn giao dịch đang lên kế hoạch phân phối các đồng coin, trong khi một số khác vẫn duy trì chủ trương chờ đợi. Riêng sàn giao dịch lớn nhất của Nhật, Bitflyer, đã có kế hoạch phân phối và mua bán loại cryptocurrency mới này.

Hard Fork Bitcoin Gold

Hard fork Bitcoin Gold của Blockchain Bitcoin dự kiến ​​sẽ diễn ra tại block 491,407, vào ngày 25.10. Bitcoin Gold, một loại cryptocurrency mới, được dự đoán ​​sẽ mau chóng nổi lên sau đợt fork này. Trong vài ngày qua, các sàn giao dịch Bitcoin lớn của Nhật Bản đã thông báo kế hoạch hard fork của mình và cách thức hoạt động đối với đồng cryptocurrency mới này.

Sàn giao dịch Bitflyer

bitflyer
Sàn giao dịch lớn nhất của Nhật, Bitflyer, đã có kế hoạch phân phối và mua bán Bitcoin Gold

Vào thứ Bảy vừa qua, Bitflyer đã thông báo đến các khách hàng của mình một tin tức quan trọng. Theo đó, tất cả các khách hàng sẽ được cộng thêm một lượng Bitcoin Gold tương ứng với số Bitcoin đang sở hữu trong tài khoản ngay sau khi hard fork diễn ra thành công.

“Vào ngày 1.11 (dự kiến), các user sẽ được cộng thêm một lượng BTG [Bitcoin Gold] tương ứng với số Bitcoin đang sở hữu trong tài khoản. Sau đó các user có thể thoải mái tự do mua – bán BTG trên Bitflyer.”

Ngoài ra, “sau khi quan sát và đảm bảo tính ổn định trong chuỗi BTG sau khi chia tách, Bitflyer sẽ cung cấp dịch vụ gửi – rút BTG”.

Sàn giao dịch Coincheck

coinchecklogo

Vào hôm thứ Năm vừa qua, sàn giao dịch Coincheck đưa ra thông báo: “Chúng tôi đang có kế hoạch cung cấp Bitcoin Gold nếu hard fork xảy ra”. Tuy nhiên, Coincheck đồng thời cho biết có thể sàn sẽ chưa cung cấp đồng cryptocurrency mới này, vì thiếu xót replay protection tương thích, hashpower miner, hoặc khả năng bảo vệ chúng khỏi các lỗi  khác.

Ngoài ra, đồng coin cũng sẽ không được cung cấp nếu Coincheck thấy “việc niêm yết Bitcoin Gold lên sàn là không phù hợp”. Hiện tại, sàn vẫn không có kế hoạch tạm ngưng hoạt động.

Sàn giao dịch chia sẻ:

“Chúng tôi đang có kế hoạch phân phối Bitcoin Gold sau khi xác minh tính an toàn và ổn định của nó. Tuy nhiên, hiện tại thời gian phôn phối cụ thể vẫn chưa được xác định.”

Sàn giao dịch Bitpoint

Thứ Sáu vừa qua, Bitpoint cũng đã thông báo tin vui đến toàn thể khách hàng của mình. Các user sẽ được cộng thêm một lượng BTG [Bitcoin Gold] tương ứng với số Bitcoin đang sở hữu trong tài khoản. Tuy nhiên, điều này có thể bị trì hoãn nếu Blockchain mới không ổn định hoặc có nguy cơ bị tấn công lặp lại (replay attack).

Sàn giao dịch này chia sẻ:

“Đối với dịch vụ gửi – rút tiền và mua bán Bitcoin Gold, vì tính an toàn của Blockchain vừa được hình thành chưa thể xác minh cụ thể nên tạm thời chúng tôi sẽ chưa đưa ra quyết định về việc này.”

bitpoint logo
Sàn giao dịch Bitpoint: Các user sẽ được cộng thêm một lượng BTG [Bitcoin Gold] tương ứng với số Bitcoin đang sở hữu trong tài khoản

Sàn giao dịch GMO Coin

Theo sau Bitpoint, thứ Bảy vừa rồi, Sàn giao dịch GMO Coin cũng cho biết Bitcoin Gold sẽ được cấp cho các khách hàng, nhưng thời gian cụ thể vẫn chưa được công bố. Ngoài ra, sàn giao dịch sẽ tạm thời ngưng dịch vụ gửi – rút Bitcoin vào lúc khoảng 20:00 vào ngày 25.10.

Hơn nữa, GMO Coin cho biết:

“Sàn giao dịch GMO Coin không có kế hoạch cung cấp các dịch vụ mua – bán Bitcoin Gold.”

gmo coin
Ngược lại với các sàn khác, GMO Coin lại không có kế hoạch cung cấp các dịch vụ mua – bán Bitcoin Gold

Các sàn giao dịch không có kế hoạch phân phối BTG

Một số sàn giao dịch vẫn chủ trương chọn cách chờ đợi và quan sát động tĩnh từ thị trường.

Sàn giao dịch Zaif

zaif

Tech Bureau của sàn giao dịch Zaif đã thông báo đến toàn thể khách hàng vào hôm thứ Sáu rằng họ đã quyết định không cung cấp cũng như tiếp cận BTG, kể cả dịch vụ gửi  – rút tiền hay giao dịch vào thời điểm này. Tuy nhiên, sàn cũng cho biết khi tất cả các mối bận tâm về BTG đã được giải quyết ổn thỏa, sàn sẽ xem xét và có kế hoạch điều phối BTG tối ưu nhất.

Hơn nữa, Zaif cũng cho biết sàn tạm thời sẽ không có động thái gì với đồng cryptocurrency mới này, đồng thời cũng không giao dịch nó với các loại tiền tệ khác “cho các mục đích ngoài lưu trữ”.

Sàn giao dịch Fisco

fisco

Sàn giao dịch Fisco cũng đưa ra một thông báo tương tự vào hôm thứ 7 rằng “chúng tôi không có kế hoạch cấp, gửi – rút hay mua- bán Bitcoin Gold (BTG) tại thời điểm này”.

“Ngoài ra, thị trường chứng khoán cảnh báo rằng “có khả năng tạm ngưng hoạt động gửi – rút Bitcoin (BTC) trong khoảng ngày 25.10.2017, khi đợt chia tách dự kiến xảy ra. Trong trường hợp đó, chúng tôi sẽ đưa ra thông báo tiếp theo.”

Sàn giao dịch Bitbank

bitbank o fee trading bitcoin exchange japan

Sàn Bitbank ban đầu họ sẽ không cấp Bitcoin Gold cho khách hàng vì một số lý do chủ yếu vì mã (code) Bitcoin Gold chưa hoàn thiện. Tuy nhiên, công ty sẽ lưu trữ bản sao chép tài sản của khách hàng tại thời điểm chia tách. Sàn giao dịch cũng cho biết tình hình sắp tới sẽ phụ thuộc vào tương lai.

 

 

Video đề xuất: Giá trị vốn hoá của Bitcoin đã vượt mặt 2 ông lớn của Phố Wall là Morgan Stanley và Goldman Sachs. 

Xem thêm: