Bcore đã thắng, kế hoạch Hardfork – Segwit2x bị vỡ vụn

Mike Belshe đã phát ra một thông báo trên blog:  kế hoạch Hardfork Bitcoin – Segwit2x sẽ không diễn ra. Thị trường crypto đã phản ứng nhanh chóng, với giá Bitcoin tăng chóng mặt, thiết lập một mức cao nhất mọi thời đại đạt 7.900 USD.

Hardfork Bitcoin – Segwit2x sẽ không diễn ra

Giám đốc điều hành của Bitgo, ông Mike Belshe đã phát ra một thông báo cho biết rằng kế hoạch Segwit2x gây tranh cãi trong tháng này sẽ không xảy ra do thiếu sự hỗ trợ của cộng đồng.

p1480678891 4

Theo thông báo này “nỗ lực cho Segwit2x bắt đầu vào tháng 5 với mục đích đơn giản là tăng kích thước block lên 2MB và cải thiện khả năng mở rộng của Bitcoin. Vào thời điểm đó, cộng đồng Bitcoin đang trong tình trạng khủng hoảng sau gần 3 năm tranh cãi, và sự đồng thuận cho Segwit dường như là một giấc mơ không tưởng khi chỉ có 30% miner hỗ trợ”.

Theo Belshe “Segwit2x đã đạt được thành công bước đầu vào tháng 8, đã phá vỡ bế tắc và nhanh chóng dẫn tới việc kích hoạt thành công Segwit”.

Belshe tuyên bố:

“Mục tiêu của chúng tôi là sự nâng cấp triệt để hệ thống Bitcoin. Mặc dù chúng tôi tin tưởng vào nhu cầu mở rộng kích thước khối, nhưng có một điều chúng tôi tin rằng sẽ quan trọng hơn đó là không gây ra sự chia rẽ trong cộng đồng. “

Belshe cũng thừa nhận:

“Rõ ràng là chúng tôi chưa xây dựng được sự đồng thuận về việc nâng cấp hệ thống vào thời điểm này. Nếu tiếp tục con đường hardfork sẽ có thể gây ra sự chia rẽ cộng đồng và trở thành một sự thất bại cho con đường phát triển của Bitcoin. Đây không phải là mục tiêu của Segwit2x.”

Thị trường đã phản ứng lại với việc giá Bitcoin vọt tới mức cao nhất mọi thời đại

Belshe dự đoán rằng “khi mức phí sẽ tiếp tục tăng lên, chúng tôi tin rằng cuối cùng vẫn phải tăng khả năng của chuỗi. Khi điều đó xảy ra, chúng tôi hy vọng cộng đồng sẽ đến với nhau và tìm ra một giải pháp, có thể với sự tăng kích thước chuỗi khối. Cho đến lúc đó, chúng tôi sẽ tạm ngưng các kế hoạch nâng cấp block lên 2MB”.

Thị trường đã phản ứng với việc giá Bitcoin tăng đột ngột lên mức cao mới nhất mọi thời đại. Sau thông báo, Bitcoin đã tăng vọt khoảng 500 USD trong vòng chưa đầy một giờ đồng hồ – phản ánh một phản ứng tích cực đối với tin tức. Theo báo cáo này, giá của Bitcoin đang củng cố trên mức cao trước đó ở mức khoảng 7.700 USD, sau khi đã thiết lập một mức cao mới với 7.900 USD.

Xem thêm:

Video đề xuất:

Theo News.bitcoin.com