Biến động giá ETH đang ở mức gần như thấp nhất trong lịch sử

 Theo phân tích từ Skew, giá ETH đã tăng trưởng rất ít, với chỉ số biến động ở mức 1,73%. Với đà này, giá ETH được dự báo sẽ giảm dần và chạm mốc thấp nhất trong lịch sử. 


Giá ETH ổn định dưới 200 USD

Trong vài tháng qua, giá ETH liên tục bị mắc kẹt trong một phạm vi hẹp với biến động trung bình chỉ 1,73% trong 10 ngày qua. Dù ETH đã tăng từ 180 USD đến 190 USD trong những tuần qua. Song, đợt giảm giá gần đây của cả thị trường đã xóa sạch lợi nhuận của đồng tiền này. Ethereum thậm chí có dấu hiệu tách rời khỏi tầm ảnh hưởng của Bitcoin.

bien-dong-gia-eth-dang-o-muc-thap-tiendientuorg

“Biến động giá ETH đang ở mức gần như thấp nhất mọi thời đại. Chỉ số biến động chỉ ở mức 1,73% trong 10 ngày qua.”

Theo một vài nghiên cứu, khối lượng giao dịch ETH đang ngày một tăng cao, dao động trên 7,7 tỷ USD mỗi ngày. Chỉ số ETH Dominance cũng khá ổn định, dao động gần 12% trong vài tháng qua.

Dòng tiền USDT tiếp tục đổ vào ETH

Trong vài ngày gần đây, ETH đã nhận được hơn 737 triệu USD từ Tether (USDT). Một trong những lý do cho sự ổn định của ETH một phần là do USDT đã chuyển sang mã nguồn ERC-20 của network Ethereum và là một trong những token hoạt động mạnh nhất. Thị phần của các cặp USDT trên thị trường giao dịch ETH đã tăng tới 60%. Điều này đã dẫn đến những động lực giá hoàn toàn mới cho cả thị trường.

Giá ETH đã từng biến động mạnh vào năm 2017 cũng như cơn sốt ICO năm 2018. Vào thời điểm đó, nhiều người vẫn xem ETH là một đồng tiền tiện ích có giá trị khoảng 400 USD trên một đơn vị. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, đồng tiền này vẫn phải vật lộn ở mức giá dưới 200 USD và đang được thúc đẩy bởi những ứng dụng mới trong tài chính phi tập trung.

Ở một diễn biến khác, chỉ số biến động Bitcoin cũng đang ở mức khoảng 4% và đang trong tình trạng ổn định giá.

Bạn đọc tiendientu.org có thể theo dõi giá Bitcoin hiện tại ngay dưới đây: