Bitcoin chạm mốc 4.800 USD và sẽ còn tăng đến 6.000 USD

Đây là lần đầu tiên kể từ ngày 8/9, giá Bitcoin phục hồi trở lại và vượt mức 4.800 USD sau lệnh cấm giao dịch cryptocurrency từ chính phủ Trung Quốc. Nhiều chuyên gia nhận định, Bitcoin sẽ nhanh chóng chạm mốc 6.000 USD.

shutterstock 627872243

Trong vòng 24 giờ qua, giá Bitcoin vẫn giữ mức tương đối ổn định và giao động tùy thời điểm, có thể xuống dưới 4.600 USD và tăng trên 4.800 USD. Với khối lượng giao dịch hàng ngày tăng cao ở các khu vực lớn bao gồm Nhật Bản, Mỹ và Hàn Quốc, cộng thêm các chỉ số tốc độ thay đổi giá ngắn hạn gồm cả MACD (chỉ số trung bình biến đổi phân kỳ hội tụ) là động lực mạnh mẽ để các nhà phân tích và nhà đầu tư có tiếng như Tuur Demeester tin tưởng Bitcoin có nhiều khả năng sẽ tăng lên nữa trong những tuần sắp tới.

Nhật Bản, Hàn Quốc: hai trung tâm thương mại Bitcoin toàn cầu

Nhiều tuần qua, một số nhà đầu tư, điển hình là Demeester, liên tục có những phân tích giá Bitcoin và xu hướng giao dịch ngắn hạn với cặp tiền Bitcoin/Won (KRW) vốn đã trở thành đồng tiền trọng điểm trong thị trường giao dịch Bitcoin song song với Nhật Bản. Hai thị trường giao dịch Bitcoin hiện đang chiếm gần 70% giao dịch toàn cầu.

IMG 1788
Tuur Demeester tin tưởng Bitcoin có nhiều khả năng sẽ tăng lên nữa trong những tuần sắp tới

Hơn nữa, nhiều nhà đầu tư bán lẻ chuyên nghiệp có quy mô lớn đã bắt đầu tham gia vào thị trường cryptocurrency ở Nhật Bản và Hàn Quốc bởi nhờ vào chế độ pháp lý ôn hòa và thiết thực. Gần đây, chính phủ Nhật đã chính thức công nhận 11 sàn giao dịch Bitcoin, trong đó có cả BitFlyer, sàn giao dịch cryptocurrency lớn nhất nước có hơn 800.000 người tham gia.

Nếu thị trường Bitcoin Nhật Bản và Hàn Quốc tiếp tục có những dấu hiệu khởi sắc những tuần tới, tỷ giá ngắn và trung hạn Bitcoin sẽ có thể chạm mức mục tiêu tạm thời là 6.000 USD, theo đánh giá bởi các chuyên gia phân tích và nhà đầu tư nổi bật ngành công nghiệp cryptocurrency như Max Keiser RT và Demeester.

Đà tăng trưởng Bitcoin có làm giảm khả năng chia tách Hard Fork SegWit2x vào tháng 11?

Ở giai đoạn này, SegWit2x nhiều khả năng sẽ tiến hành đợt chia tách hard fork vào tháng 11, qua đó thêm một Bitcoin fork mới được ra đời với tên gọi B2X. Các sàn giao dịch hàng đầu như Bitfinex cũng ám chỉ rõ rệt tên gọi của coin SegWit2x mà theo nhóm phát triển Bitfinex, gọi đó là  “B2X” theo sau fork của loại coin này.

Tuy nhiên, theo giải thích từ các nhà đầu tư Bitcoin Alistair Milne thuộc quỹ tiền điện tử tại Atlanta, khả năng SegWit2x thay thế hoặc bỏ qua chuỗi kế thừa từ Bitcoin blockchain gốc là phi thực tế do nhiều yếu tố từ chi phí cơ hội dành cho miner, khả năng bị người dùng từ chối đến các tác động đối với hệ thống Bitcoin.

Milne cho biết ngay cả khi SegWit2x có xuất phát điểm thuận lợi hơn Bitcoin, nếu người dùng và nhà đầu tư, những người theo xu hướng giá trị hệ thống blockchain phổ biến như Bitcoin và Ethereum, chọn chuỗi kế thừa, khi đó miner sẽ không khai thác SegWit2x hoặc B2X vì không có nhiều lợi nhuận.

“Miner phụ thuộc vào tiền và họ không điều khiển hay kiểm soát được chúng. Điều này có thể được minh hoạ cụ thể ở Bitcoin Cash cùng trò đùa về thuật toán điều chỉnh độ khó. Miner e ngại rằng thị trường đang có tác động tiêu cực đến token mà họ cố gắng mining và nhóm người này thường hay nhạy cảm với lợi nhuận và thậm hụt (cho dù bên ngoài trông họ có giàu đến mức nào).”

Video đề xuất:

Xem thêm:

Theo Cryptocoinsnews