Bitcoin đạt giá 10.000 USD đúng như mong đợi của các nhà đầu tư

Vào ngày 28.11 vừa qua, giá Bitcoin (BTC) đã vượt qua mức 10.000 USD. Đây là con số cao kỷ lục từ trước đến nay và hoàn toàn đúng với dự đoán của nhà quản lý quỹ đầu tư mạo hiểm Mike Novogratz. 

Nếu bạn là người chăm chỉ theo dõi các bảng tin phân tích tài chính và cố gắng dự đoán giá của Bitcoin, thì hiện tại con số 10.000 USD đã khiến khá nhiều người ngạc nhiên. Sự tăng trưởng này hoàn toàn đúng với dự báo giá của Mike Novogratz khi ông cho rằng Bitcoin sẽ đạt được con số 10.000 USD vào trước cuối năm 2017.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây trên Fast Money, Mike dự định tung ra một quỹ đầu tư mạo hiểm trị giá 500 triệu USD vì ông nghe thấy tiếng gọi của “đàn bò” từ phía trước (Bull Market – Thị trường giá lên).

Novogratz
Nhà đầu tư tỷ phú Mike Novogratz từng cho rằng tổng số vốn hóa thị trường Bitcoin sẽ đạt 5.000 tỷ USD trong 5 năm nữa.

Mike cho biết:

“Tôi khá tự tin khi dự đoán Bitcoin sẽ còn tăng trưởng hơn nữa. Sẽ không có gì đáng ngạc nhiên nếu trong 6 đến 10 tháng tiếp theo, đồng tiền mã hóa này sẽ đạt giá trị hơn 10.000 USD.”

Khi được hỏi nhận xét của ông khi giới tài chính cho rằng Bitcoin là một bong bóng trong ngành công nghiệp, Novogratz đơn giản trả lời: “Vâng, Bitcoin là một bong bóng, nhưng hoàn toàn là bong bóng tuyệt vời nhất mọi thời đại. Công nghệ của Blockchain này là một cuộc cách mạng và nó sẽ thay đổi tương lai.”

BTC 10
Bitcoin đạt giá 10.000 USD (theo dữ liệu từ Coinmarketcap lúc 2.00 am 29.11.2017)

Kumar Gaurav – nhà sáng lập Cashaa Auxesis Group, cho biết rằng Bitcoin sẽ luôn là đồng cryptocurrency hàng đầu thị trường vì chúng có thời gian phát triển và tăng trưởng dài hơn so với các đồng coin khác.

Tuy nhiên, ông lại cho rằng Bitcoin tăng giá quá nhanh, đây cũng là điểm trừ cho chúng. Mức tăng trưởng 10.000 USD này nên xuất hiện trong ba năm tới thì hợp lý hơn là bây giờ.

Nhà chiến lược phố Wall, Bob Doll, cho biết giá Bitcoin tăng có thể được dự đoán dựa trên sự đầu cơ của các nhà đầu tư. Nhưng điều đó không thể thoát khỏi thực tế là đồng tiền mã hóa hàng đầu này đang có những bước tăng trưởng đáng kể.

Bob Doll chia sẻ:

“Đã có Bitcoin, tại sao bạn lại cần đến thị trường chứng khoán? Tôi thú nhận đây là một lĩnh vực mà tôi cảm thấy có tính đầu cơ cao. Và có phải bạn cũng công nhận với tôi, Bitcoin đang có cuộc chạy đua tuyệt vời đúng không?”

Video đề xuất: CoinDaily ngày 27.11.2017 1 – 4 triệu Bitcoin đã biến mất

Xem thêm:

P.Trâm – Theo Ethereumworldnews