Bitcoin Dominance có nguy cơ gãy đổ, mùa Altcoin cuối cùng cũng đến?

tiendientu header Kể từ tháng tư, khi Bitcoin lần đầu tăng vọt hơn 1.000 USD chỉ trong vài phút, chỉ số Bitcoin Dominance đã tăng vọt. Điều này cho thấy phần lớn sự phục hồi của Bitcoin được thúc đẩy bởi việc bán tháo Altcoin. Tuy nhiên, với tình hình hiện tại, chỉ số Bitcoin Dominance có thể “gãy” bất kỳ lúc nào. Và một mùa Altcoin đầy ngóng đợi có thể đang đến…


Theo một số chuyên gia, chỉ số Bitcoin Dominance có nguy cơ gãy đổ sau nhiều tháng hình thành. Sự sụp đổ này sẽ dẫn đến hai trường hợp. Một, giá Bitcoin giảm mạnh. Trong khi đó, các Altcoin vẫn giữ nguyên giá trị. Hoặc hai, Bitcoin có thể sideway và mùa Altcoin sẽ đến.

Mùa Altcoin đã đến…

Giấc mộng về mùa Altcoin đã khiến các trader/nhà đầu tư tranh nhau mua đáy. Họ hy vọng một ngày nào đó, các Altcoin sẽ vượt trội hơn Bitcoin đến 1000% như các mùa Altcoin trước. Song, khi thời gian trôi qua, khi Altcoin tiếp tục giảm và giảm, nhiều người đã trở về với mặt đất. Họ chợt tỉnh ngộ, nhận ra một số Altcoin có thể sẽ không bao giờ đạt đến mức cao nhất mọi thời đại. Thậm chí ngay cả khi Bitcoin vươn lên một tầm cao mới.

tiendientu.org-bitcoin-dominance-co-nguy-co-gay-do[2]
Nguồn: CoinGecko.

Khi những holder Altcoin tỉnh ngộ, hầu hết các top cryptocurrency (trừ Bitcoin) đều chịu thiệt hại nặng nề. Trong đó có thể kể đến Ethereum (ETH) và XRP. Và trong khi hầu hết các nhà đầu tư tiền mã hoá “All-in Bitcoin”, các chỉ báo lại chỉ ra một sự thật khá nghiệt ngã. Cuối cùng đã đến lúc mua vào Altcoin.

Hay sẽ có nhiều kịch bản đau khổ hơn trong thị trường?

Nếu chỉ số Bitcoin Dominance bị phá vỡ từ mức cao nhất trong nhiều tháng qua, sự thống trị của Bitcoin hẳn đã sụp đổ. Lúc này, mùa Altcoin mà ai cũng ngóng đợi có thể đang đến.

tiendientu.org-bitcoin-dominance-co-nguy-co-gay-do
Dòng Tweet của The Crypto Dog ẩn ý về một mùa Altcoin.

Altcoin và Bitcoin thường có cùng mức độ tương quan với nhau. Song, hầu như trong suốt 8 tháng của năm 2019, quỹ đạo giá của chúng gần như không liên quan đến nhau. Nếu Bitcoin giảm mạnh từ đây nhưng Altcoin vẫn giữ nguyên giá trị, có thể thấy đà thống trị của Bitcoin đã không còn lớn mạnh. Song, cũng thật khó để gọi đây là mùa Altcoin.

Tuy nhiên, nếu Bitcoin sideway trong khi các Altcoin tiếp tục hoạt động 1000% trở lên, mùa Altcoin mọi người đã chờ đợi cuối cùng cũng đến. Tuy nhiên, kịch bản thực tế thường không đẹp như vậy. Một đà bán tháo nhẹ trong thị trường Altcoin sẽ khiến cho các nhà đầu tư mất phương hướng. Và tất cả lúc này đang phụ thuộc vào chỉ số Bitcoin Dominance. Do đó, những ngày sắp tới rất quan trọng đối với holders Altcoin.