Bitcoin được bán với giá 9.500 USD tại Zambabwe

Theo phân tích từ sàn giao dịch nội địa Golix.io, Bitcoin đã chạm mức giá cao nhất là 10.000 USD tại Zimbabwe trong vài ngày trước. Hiện tại, các trader có thể mua BTC với giá 9.500 USD và bán với giá 9.380 USD.

111

Nền kinh tế tiền mã hoá mới nổi tại Zimbabwe

Sự nổi lên của ngành tiền mã hoá tại Zimbabwe cho thấy nền kinh tế nước này đang rơi vào khủng hoảng nghiêm trọng khi đối mặt với sự gia tăng dân số và lạm phát.

Vince Musewe, chuyên gia kinh tế tại Harare đã chia sẻ trên tờ The National rằng:

“Khó khăn hiện tại của quốc gia đang trái ngược hoàn toàn với thời kì siêu lạm phát. Lúc thừa mứa tiền mặt thì không có hàng hoá để mua, còn bây giờ, khi đầy rẫy hàng hoá trong các cửa hàng thì người dân chẳng có xu nào để mua chúng.”

Trong tháng Năm, chính phủ nước này đã thừa nhận rằng Zimbabwe đang nhập 10 triệu đô la Mĩ mỗi tuần.

Thử nghiệm mới của Venezuela

Venezuela đang tiến hành một thử nghiệm đặc biệt khi nâng cấp hoạt động mining Bitcoin trong nước. Theo nhiều nguồn tin, hiện có hơn 100.000 công dân đang tham gia vào hoạt động mining tại quốc gia Nam Mỹ này.

Bất chấp sự đàn áp từ chính phủ vào hồi đầu năm, việc sử dụng điện quốc gia để thực hiện mining Bitcoin và kiếm lời vẫn diễn ra suôn sẻ. Điều này cho thấy mining Bitcoin là cơ hội cho nhiều công dân khi mà tiền mặt của quốc gia ngày càng mất giá.

Randy Brito của Electrum đã giải thích với AFP rằng:

“Bất kì ai mua Bitcoin bằng tiền Bolivar (tiền của Venezuela) đều sẽ có lời bằng cách tăng giá Bitcoin/USD và tránh được lạm phát.”

Xem thêm:

Video đề xuất:

Theo Cointelegraph