Bitcoin được dự đoán sẽ còn tiếp tục giảm giá trong vài ngày tới

Hiện tại, tỉ giá Bitcoin/USD (BTC / USD) trên sàn giao dịch là 5.710 USD, nhỉnh hơn một chút so với mức thấp nhất trong ngày là 5.560 USD. Tính từ hôm nay, giá Bitcoin đã có dấu hiệu sẽ liên tục sụt giảm trong vòng 5 ngày sau đợt tách Fork.

Bàn về nguyên nhân đẫn đến tình trạng sụt giảm này, nhiều chuyên gia trong ngành công nghiệp tiền điện tử đánh giá sự kiện ra mắt Bitcoin Gold vào hôm qua có lẽ là nhân tố tác động chủ yếu đến giá trị Bitcoin.
bitcoin price

Thêm một cryptocurrency mới được nhân bản từ Bitcoin với tên gọi Bitcoin Gold, loại tiền này hiện đang trong giai đoạn “forking” để hình hành blockchain mới (kèm theo nhiều quy tắc mới). Thông qua đó, blockchain Bitcoin được sao chép và đồng thời tài sản số hóa mới sẽ được phân phối đến các chủ sở hữu Bitcoin hiện tại.

Theo nhiều nhà phân tích, đặc biệt có thể kể đến như Spencer Bogart, giám đốc nghiên cứu Blockchain Capital, người từng giữ chức phó chủ tịch Needham and Co., thì tình trạng sụt giảm này dường như cho thấy các nhà đầu tư đang có xu hướng chuyển sang các loại tiền thay thế điển hình như fork mới sắp hình thành từ Bitcoin. Bogart cho rằng Bitcoin vẫn giữ vững vị thế trước sự xuất hiện của nhiều phân nhánh mới nhưng các nhà đầu tư vẫn sẽ đặt nhiều niềm tin vào Bitcon Gold.

Tuy nhiên, thực sự, chưa có gì đảm bảo suy đoán trên là hoàn toàn đúng. Vì cryptocurrency mới này chưa chính thức ra mắt, các nhà đầu tư có thể chỉ cần xê dịch Bitcoin ra ngoài mức sàn để phần nào giảm áp lực trước những đợt phân tách.

Giữa lúc còn quá sớm để kết luận điều gì, một câu hỏi tiếp theo lại đặt ra: vậy cú trượt dốc giá cả Bitcoin đã dừng lại chưa?

Đáp lại thắc mắc trên, nhiều chuyên gia phân tích dự đoán: nhiều khả năng giá Bitcoin sẽ tiếp tục giảm.

Ngoài Bitcoin Gold, mức tụt giảm kể từ lần đạt mức cao kỷ lục trên 6.100 USD có thể bắt nguồn từ tình trạng điều kiện kỹ thuật vượt cầu, nhận xét tích cực thì đây được xem là mức điều chỉnh lành mạnh.

download 14
Biểu đồ biểu thị tỷ giá Bitcoin trong ngày 24.10

Biểu đồ trên biểu thị các điểm sau:

  • Độ phân kỳ trên chỉ số sụt giảm giá cả tương đối (RSI)
  • Độ phân kỳ chỉ số dòng tiền sụt giảm (MFI)
  • Đường xu hướng tăng (đường chấm xanh) vào khoảng 5.280 USD

Kết luận

Theo dự đoán, Bitcoin còn có khả năng giảm xuống mức 5.280USD. Tuy vậy, mức giảm trong ngày dưới 5.280 USD cũng thể hiện rõ dấu hiệu phục hồi từ lần sụt giảm vào tháng 9 ở mức 2.980 USD nay đã đạt trên 6.100 USD. Mức sụt giảm trong vòng 5 ngày cũng được xem là đà đẩy giá Bitcoin lên mức cao kỷ lục, vượt con số 6.100USD.

Video đề xuất:

Xem thêm:

Theo Coindesk