Bitcoin được giao dịch lên đến mức 12.500 USD Tại Zimbabwe

Bitcoin đang được giao dịch với mức giá “khủng” tại sàn giao dịch ở Zimbabwe do tình hình lạm phát tăng cao ở đất nước này. Vời thời điểm xuất báo trên sàn golix.com, giá 1 BTC ở Zimbabwe được ghi nhận ở mức 12.500 USD, cao gần gấp đôi so với giá trung bình của thị trường hiện tại – điều này có thể liên quan đến sự khó khăn trong việc tiếp cận các sàn giao dịch quốc tế khác.

Trong những năm gần đây, quốc gia này liên tục là điểm nóng trong các vấn đề làm phát khi mà tình trạng người dân nước này luôn ôm một ba lô đầy tiền Zimbabwe đến các cửa hàng tạp hóa để trao đổi những loại hàng hóa đơn giản nhất. Trong một nền kinh tế lạm phát tăng cao như vậy, thì một đồng tiền cố định từ bên ngoài như Bitcoin có thể giúp ổn định tài chính và là một công cụ thanh toán hàng hóa tối ưu hiện tại cho Zimbabwe.

Tạo ra nhiều thị trường mới

Các thị trường ở các quốc gia có tiềm lực tiền tệ yếu hoặc kém lại chính là nhưng nơi có hàng chục hàng trăm người dùng tiềm năng tận dụng tối đa Bitcoin nhằm tăng khả năng trao đổi hàng hóa và các khoản tiền một cách đơn giản và minh bạch. Đây chính là yếu tố thúc đẩy giá của Bitcoin.

bitcoin rockets past gold

Rõ ràng, thị trường đang nằm ở giai đoạn khủng hoảng bởi sự chênh lệch giá phụ thuộc vào người tiêu dùng đang nghiêng về thị trường nào. Tuy nhiên, rõ ràng ta vẫn nên hy vọng vào trường hợp thị trường đầu cơ giá lên cho Bitcoin nếu muốn thực sự thấy sự tăng giá.

Video đề xuất

Nicholas – Theo Cointelegraph