Bitcoin gần như đã vượt qua mức 10.000 USD, cho đến khi Warren Buffett và Bill Gates xuất hiện

Giá Bitcoin giảm xuống dưới 9.200 USD khi đang tiến đến gần sát nút con số 10.000 sau những lời chỉ trích từ một số tỷ phú nổi tiếng.

Bitcoin đã đạt mức thấp vào ngày hôm qua, 9.188,66 USD, sau khi cố gắng leo lên trên 9.900 USD vào cuối tuần, theo CoinDesk. Đồng coin này đã phục hồi khoảng 40% từ mức thấp khoảng 6.700 USD vào tháng trước nhưng đã không thể phá vỡ ngưỡng 10.000 USD.

Từ Warren Buffett

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Berkshire Hathaway, Warren Buffett, lại tiếp tục lên tiếng chỉ trích Bitcoin. Cụ thể ông cho rằng “bản thân tài sản này không tạo ra gì cả”.

Sau cuộc họp cổ đông thường niên của Berkshire, Warren Buffett đã chia sẻ:

“Bản thân Bitcoin chẳng có sinh ra thêm chút giá trị nào cả. Khi bạn bỏ tiền mua một loại tài sản không sinh lời, tất cả những gì bạn làm là mong chờ người đến sau mình sẽ trả một mức giá cao hơn vì chính bản thân họ cũng có cái suy nghĩ tương tự đối với kẻ kế tiếp.”

Không chỉ thế, Buffett thậm chí còn so sánh Bitcoin với cả ‘bả chuột’. Và vốn dĩ Buffett trong quá khứ cho đến nay đã luôn có lập trường chỉ trích và đả kích Bitcoin.

Cho đến Bill Gates

Trong phần tranh luận của chương trình Squawk Box, Bill Gates, đồng sáng lập Microsoft và là một tỷ phủ nổi tiếng, đã tuyên bố:

“Là một loại tài sản, bạn không sản xuất bất cứ thứ gì và vì vậy bạn không nên mong đợi nó tăng lên. Đó là một loại đầu tư thuần túy với ‘lý thuyết trò lừa vĩ đại. Tôi đồng ý là sẽ đánh short ngay khi có thể.”

Bill Gates đã từng khiến cộng đồng xôn xao khi tuyên bố cryptocurrency đã “gây ra những cái chết bất đắc kì tử”. Tuy nhiên, tuyên bố là thế nhưng ông cũng không loại bỏ khả năng có thể tham gia vào thị trường này. Trên thực tế, Bill Gates rất biết tính toán thời gian để đưa ra phát biểu của mình, ngay đúng thời điểm các tổ chức đầu tư dự định đánh short Bitcoin bằng hợp đồng tương lai.

Cụ thể, ngân hàng đầu tư khổng lồ Goldman Sachs tuần trước đã xác nhận họ sẽ không chỉ tham gia vào lĩnh vực này, mà còn tiến hành những dịch vụ liên quan đến Bitcoin nhằm phục vụ cho khách hàng của mình.

Goldman hiện tại đã không còn lên tiếng chỉ trích Bitcoin mà thay vào đó là những mỹ từ như “không phải gian lận”, và mặc dù đây là một lĩnh vực “đầy mạo hiểm” nhưng không phải là “thứ gì đó không thể hiểu được”. Tuy nhiên, với ông chủ của Microsoft, Bitcoin có vẻ quá mạo hiểm đối với các cam kết dài hạn, cho dù là khách hàng cá nhân hay các tổ chức đầu tư.

Gates bình luận khá khắt khe:

“Bitcoin và ICO, tôi hoàn toàn tin đây là những thứ điên khùng và mang tính đầu cơ.”

Hiện tại, một BTC đang có giá 9.456 USD, giảm gần 2% trong 24 giờ giao dịch. Đồng coin này đang giảm mạnh trong vài ngày qua và ngay giữa lúc này, các tỷ phú lại cùng nhau ùa vào chỉ trích tới tấp.

Tiendientu.org nhận thấy đây không phải là một sự trùng hợp, đúng hơn nên gọi là một “sự tình cờ có cố ý”.

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: Dự đoán giá Bitcoin đến năm 2022 – CoinNews

Mya – Theo CNBC