Bitcoin giảm xuống dưới 9.700 USD vì tuyên bố kiểm soát cryptocurrency từ Ấn Độ

Theo Coinmarketcap, giá Bitcoin đã giảm xuống dưới mức 9.700 USD vào ngày hôm qua. Một số nhà phân tích cho rằng nguyên nhân xuất phát từ những quy định nghiêm ngặt của Ấn Độ lên cryptocurrency, để ngăn chặn hành vi phi pháp từ việc sử dụng chúng của các doanh nghiệp. 

Theo CCN, Arun Jaitley, bộ trưởng tài chính Ấn Độ đã lên tiếng chỉ trích cryptocurrency trong một bài phát biểu trước quốc hội. Ông khẳng định chính phủ không hề hợp pháp hóa các đồng cryptocurrency. Và đồng thời các nhà quản lý sẽ áp dụng mọi biện pháp để ngăn chặn việc sử dụng các đồng tiền mã hóa này vào hoạt động phi pháp.

Cho đến thời điểm này, cụ thể các biện pháp trấn áp cryptocurrency là gì vẫn chưa được công bố. Về mặt tích cực, Jaitley không hề cổ động kêu gọi thiết lập lệnh cấm lên Bitcoin. Tuy nhiên do Ấn Độ chiếm khoảng 10% trong tổng số giao dịch Bitcoin nên lời tuyên bố của vị Bộ trưởng Tài chính này đã ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường cryptocurrency.

marketcap

Vài giờ sau tuyên bố của Jaitley, vốn hóa thị trường crypto đã giảm từ 515 tỷ USD xuống còn 461 tỷ USD, giảm hơn 10%.

Giá Bitcoin giảm xuống dưới 9.700 USD

Tháng 1 hẳn là thời điểm khó khăn của Bitcoin khi liên tục trên đà sụt giảm.

Như đã nói ở trên, Bitcoin phải đối mặt với một áp lực mới từ lời tuyên bố của Bộ trưởng tài Chính Arun Jaitley. Dù nhiều chuyên gia trong ngành cho rằng lời nói của Jaitley sẽ không tạo nên bất kỳ thay đổi nào trong quan điểm pháp lý Ấn Độ  nhưng sự sụt giảm của đồng coin này hẳn đã chứng minh điều ngược lại.

Bitcoinprice

Bitcoin hiện đang giao dịch quanh mức 9.128 USD, giảm hơn 9% trong 24 giờ qua tại thời điểm đăng tải bài viết. Có lẽ thứ mà Bitcoin thực sự phải đối mặt không phải là những chỉ trích hay lệnh cấm mà là tâm lý FUD từ cộng đồng.

Trái với Bitcoin, Ethereum có chiều hướng khả quan hơn

Hầu như 50 đồng cryptocurrency hàng đầu thị trường đều trên đà sụt giảm trong 24 giờ qua do ảnh hưởng từ Bitcoin. Dữ liệu từ CoinMarketCap cho thấy chỉ có vài Altcoin trong top 50 đạt được mức tăng trưởng trong 24 giờ qua, xu hướng giảm vẫn còn tiếp tục.

ETHprice

Hiện tại, giá Ethereum là 1.122 USD trên sàn Bitfinex, tổng số vốn hóa thị trường vào khoảng 109.3 USD và chiếm 22% thị phần trong thị trường cryptoasset.

Màu đỏ bao trùm lên các Altcoin khác

Ripple đã giảm hơn 11% và đang dao động quanh mức 0.99 USD. Trong khi đó Bitcoin Cash và Cardano đang khiến nhiều nhà đầu tư đau đầu vì sụt giảm lần lượt là 13.73 % và 14.48 trong 24 giờ qua.

Khá hơn một chút, đồng coin đứng vị trí thứ 9 trên bảng xếp hạng, EOS chỉ giảm khoang 9,68%. Trong khi đó Stellar, NEO và Litecoin đều giảm hơn 10%.

Altcoin

NEM – đồng crpto được nhắc đến nhiều nhất trong những ngày gần đây đã giảm hơn 10% và đang dao động quanh mức 0.66 USD.

Cần nhấn mạnh một lần nữa chính phủ Ấn Độ sẽ không cấm Bitcoin. Thay vào đó họ yêu cầu các nhà quản lý theo dõi chặt chẽ để ngăn chặn các hoạt động bất hợp pháp thông qua sử dụng cryptocurrency nói chung. Các trader nên hết sức bình tĩnh và đừng để tâm lý FUD lấn át.

Nếu có hứng thú với chủ đềnày hãy tham gia thảo luận và kết bạn tại Diễn đàn của chúng tôi: http://forum.tiendientu.org/gia-bitcoin-giam-sau-khi-cac-quy-dinh-ve-giao-dich-tien-dien-tu-cua-han-quoc-co-hieu-luc.t313/

Video đề xuất: CoinDaily 1.2.2018 – Việt Nam nằm trong nhóm quốc gia đào Bitcoin lợi nhuận cao

Xem thêm:

P.Trâm – Theo CCN