Bitcoin hồi phục sau đợt điều chỉnh giá, ổn định ở mức 11.000 USD

Bitcoin dường như đã hoàn toàn hồi phục sau lần điều chỉnh giá với biến động rớt từ $11,441 xuống $8,800.

Nếu như tại thời điểm “lên đỉnh” khối lượng giao dịch trong ngày của Bitcoin lên tới 10 tỉ USD, thì vài ngày qua, khối lượng giao dịch của tiền điện tử số một thế giới đã ổn định ở vùng 5 tỉ USD.

BitcoinPrice11010 CCN 12.3.2017

Vượt mặt Nhật Bản, Hoa Kỳ đã vươn lên trở thành thị trường giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới với xấp xỉ 30% thị phần Bitcoin toàn cầu. Kéo theo đó, các sàn giao dịch như GDAX của Coinbase và Bitstamp cũng đang dẫn đầu thị trường giao dịch Bitcoin trên toàn thế giới.

Điểm đáng lưu ý là nhu cầu về Bitcoin tại Hoa Kỳ và khu vực tài chính truyền thống bắt đầu tăng lên đáng kể ngay sau khi các tổ chức tài chính hàng đầu thế giới thông báo tham gia vào thị trường Bitcoin.

Vào ngày 02.12, nhà chiến lược thị trường toàn cầu của JPMorgan – Nikolaos Panigirtzoglou, đã bình luận rằng hợp đồng tương lai Bitcoin sẽ làm tăng tính hợp pháp cho tiền điện tử này.

“Một khi các sàn giao dịch phát hành hợp đồng tương lai Bitcoin, đồng tiền này sẽ càng thêm hợp pháp và thu hút sự chú ý của cả nhà đầu tư cá nhân lẫn tổ chức.”

Ông nhấn mạnh thêm rằng Bitcoin có tiềm năng trở thành một loại tài sản mới để biến đổi ngành tài chính toàn cầu bằng cách cung cấp một kho lưu trữ giá trị, một giải pháp thay thế cho hệ thống tiền pháp định và vàng.

btc 11

Hơn nữa, sự kiện CME Group ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin vào ngày 18.12 sắp tới chắc chắn sẽ làm cho khối lượng giao dịch và giá của Bitcoin tăng lên đáng kể. Trong trung hạn thì chuyên gia phân tích dự đoán rằng giá Bitcoin sẽ vượt ngưỡng 14.000 USD khi hàng tỉ đô la được đổ vào thị trường Bitcoin.

Trong dài hạn, những nhà đầu tư như tỉ phú Mike Novogratz thì tin rằng Bitcoin sẽ vượt mốc 40.000 USD vào cuối năm này.

“Một làn sóng tiền đang ào đến, không chỉ ở Hoa Kỳ mà là từ khắp nơi trên toàn thế giới. Cryptocurrency có gì khác so với các loại tài sản hiện hành? Đó là nguồn cung có giới hạn, là điều lý tưởng đối với các nhà đầu tư.”

Video đề xuất:

Xem thêm:

Amateur – Theo Cryptocoinsnews