Bitcoin Jesus: “Ethereum rồi sẽ sớm soán ngôi Bitcoin”

Trước khi đi vào vấn đề, hãy cùng tìm hiểu chính xác Bitcoin Jesus là ai và vì sao ông ta lại dự đoán Ethereum sẽ lật đổ ngôi vị Bitcoin trong một sự kiện được gọi là “fippening”.

Bitcoin Jesus là ai?

Bitcoin Jesus thực chất là Roger Keith Ver, một nhà đầu tư ngay Bitcoin ngay từ buổi đầu. Roger Ver đồng thời còn là chủ của các start up liên quan đến Bitcoin. Tuy sinh ra và lớn lên ở Mỹ, nhưng ông đã chuyển đến Nhật Bản và luôn ra sức ủng hộ Bitcoin hết mình. Theo ông, Bitcoin là cách thức thúc đẩy sự tự do kinh tế – một tầm nhìn mà Satoshi Nakamoto đã đề ra.

The Flippening là gì?

The Flippening là thuật ngữ phổ biến trong lĩnh vực crypto, chỉ việc vốn hóa thị trường của một hoặc một vài Altcoin không còn lệ thuộc vào Bitcoin nữa. The Flippening đánh dấu sự chấm dứt quyền thống trị và vị thế đặc biệt của một coin duy nhất trên thị trường xét về tổng vốn hóa và sự phổ biến của đồng coin đó đối với cộng đồng crypto. Đồng thời đây cũng là khởi đầu cho sự xuất hiện của một Altcoin mới, tốt và phổ biến hơn.

Vì sao Bitcoin Jesus dự đoán Ethereum sẽ “flippen” Bitcoin?

Tiên phong trong flippening là Ethereum. Hàng chục ICO đã được cung cấp trên đầu trang của  Blockchain Ethereum chứ không phải là Bitcoin. Rõ ràng Bitcoin không phù hợp với đa số dự án mà người ta có thể nghĩ đến, hoặc ít nhất là với tình trạng hiện tại. Sự cạnh tranh trong lĩnh vực cryptocurrency hay bất kì lĩnh vực nào cũng đều mang tính tích cực. Flippening cho thấy sự chuyển đổi này hướng tới một ngành công nghiệp cạnh tranh hơn, trong đó Bitcoin sẽ không nhất thiết phải là trung tâm của thế giới nữa.

Trong một bài phỏng vấn với The Independent UK, Roger Ver đã nói thế này:

“Tôi có thể thấy The Flippening đang sắp sửa xảy ra. Và tôi tin mọi chuyện sẽ diễn ra. Ethereum có thể soán ngôi Bitcoin vào cuối năm nay và Bitcoin Cash cũng có thể thực hiện điều tương tự vào năm 2020.”

Ver tiếp tục nhấn mạnh những rào cản công nghệ cốt lõi Bitcoin sẽ gặp phải về tốc độ giao dịch và khả năng mở rộng. Nhiều user đang đối mặt với lệ phí cao hơn mặc dù Lightning Network đã cố gắng giảm thiểu chi phí đó. Tuy nhiên, mọi thứ có vẻ hơi muộn màng bởi Ethereum đang dần thu hút được một lượng lớn “tín đồ” khổng lồ với khả năng mở rộng có thể được giải quyết nhờ vào giao thức Sharding.

Roger Ver đồng thời cho biết Bitcoin Cash (BCH) có thể sẽ làm lu mờ cả Ethereum và Bitcoin khi giá của nó đạt “hàng trăm nghìn đô.” Nói về BCH, ông cho biết:

“Không có gì đảm bảo nhưng điều này có khả năng xảy ra rất cao. Bitcoin Cash đã nhân đôi giá trị trong tháng vừa qua và các nhà đầu tư lớn trong tương lai sẽ giúp cho giá của nó nhân đôi thêm nữa. Mọi người ai cũng muốn theo đuổi các ngôi sao mới nổi mà.”

Dự đoán của Roger Ver về Ethereum nhìn chung nghe có vẻ logic và hợp lý hơn là dự báo về Bitcoin Cash. Vì dù sao mỗi khi nhắc đến Bitcoin Cash, tiendientu.org luôn cảm thấy người đàn ông này đang cố tình “bơm giá”. Tuy nhiên, mọi chuyện sẽ nhanh chóng được kiểm chứng bởi thời gian sớm thôi.

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.