Bitcoin lập kỉ lục 6.400 USD sau khi CME thông báo về thị trường kì hạn tiền kĩ thuật số

Ngay sau khi CME Group, nhà quản lý sàn giao dịch lớn nhất thế giới, thông báo đang lên kế hoạch giới thiệu dịch vụ hợp đồng tương lai Bitcoin, giá đồng tiền mã hoá này đã tăng vọt và thiết lập kỉ lục mới.

CME Group có trụ sở ở Chicago, là hãng lớn trong ngành giao dịch với nhiều sản phẩm trong đó có hợp đồng kỳ hạn S&P 500, dầu thô và vàng. Với thông tin này, các nhà giao dịch và nhà đầu tư chuyên nghiệp sẽ càng nghiêm túc hơn với cryptocurrency, đặc biệt là Bitcoin.

terre duff
Terry Duffy, CEO của CME Group trên CNBC ngày hôm qua, thứ 3, 31.10.2017

Theo số liệu từ Coindesk, sáng nay, ngay sau tin tức về hợp đồng tương lai do CME tung ra, giá Bitcoin đã phá kỉ lục mới khi vượt mức 6.400 USD.

Về dự định sắp tới với cryptocurrency, Terry Duffy, CEO của CME Group cho biết:

“Với số lượng người quan tâm đến thị trường tiền mã hoá ngày càng tăng như hiện nay, chúng tôi đã quyết định sẽ ra mắt hợp đồng tương lai cho Bitcoin.”

Trên chương trình “Closing Bell” của CNBC, Terry Duffy cũng tỏ rõ sự tự tin về quá trình chuẩn bị các thủ tục pháp lý cho dự án này với Uỷ ban giao dịch hàng hoá tương lai Mỹ (CFTC).
Ông chia sẻ:
“CME Group đã làm việc với Uỷ ban. Họ hoàn toàn hiểu rõ kế hoạch cũng như mô hình hoạt động của chúng tôi.”

Hợp đồng tương lai Bitcoin sẽ được thanh toán bằng tiền mặt dựa trên Lãi suất tham chiếu Bitcoin – CME CF Bitcoin Reference Rate (BRR) do CME ra mắt cùng với nền tảng giao dịch kĩ thuật số Crypto Facilities ở Luân Đôn vào tháng 11 năm 2016. Lãi suất tham chiếu sẽ được công bố vào lúc 4 giờ chiều hằng ngày (theo giờ Luân Đôn).

1509463776 coindeskbtc
Biểu đồ tăng trưởng của BTC trong 12 tháng qua

Trong vòng chưa tới 10 năm, Bitcoin đã trải qua một chặng đường “dài” và đầy biến động. Từ một loại tiền được “đào” tại nhà, trở thành thị trường tiềm năng với mức vốn hoá hơn 100 tỷ đô la. Và theo dự đoán của Tom Lee, CEO công ty nghiên cứu thị trường Fundstrat, một khi các sản phẩm phái sinh xuất hiện, giá Bitcoin sẽ còn tăng mạnh và sẽ vượt mốc 20.000 USD trước năm 2022.

Xem thêm:

Video đề xuất:

Theo CNBC