Bitcoin sẽ chào đón nhiều sự kiện fork mới vào năm 2018

 Trong năm 2017, cộng đồng cryptocurrency đã ghi nhận 19 sự kiện fork từ Bitcoin nguyên thủy nhưng năm 2018 con số này sẽ tăng lên rất nhiều.


Sự kiện hard fork “chấn động” của Bitcoin vào ngày 1 tháng 8 năm 2017 đã dấy nên những quan ngại của cộng đồng người sử dụng blockchain Bitcoin, các miner cũng như là những nhà phát triển Bitcoin. Tuy nhiên, một kết quả ngoài mong đợi, Bitcoin Cash – sản phẩm hard fork của Bitcoin thực sự tăng giá trị.

Kể từ đó, sự kiện fork trên Bitcoin đã trở nên phổ biến như sự kiện ICO mà chúng ta rất quen thuộc. Trên thực tế, fork trên Bitcoin được xem là xu hướng mới nhất năm 2018 khi các công ty mới tập trung phát triển phương tiện thanh toán dựa trên tên Bitcoin quen thuộc.

Năm 2018 sẵn sàng cho nhiều sự kiện fork

Trong các thành phẩm sau sự kiện chia tách từ Bitcoin nguyên bản gốc, Bitcoin Cash là nổi bật nhất. Tại thời điểm bản tin, Bitcoin Cash giữ vị trí thứ 4 về tổng vốn hóa thị trường trên coinmarketcap với khối lượng giao dịch trong 24 giờ  752 triệu USD.

Năm 2017, 19 sự kiện fork từ Bitcoin được ghi nhận và đến năm 2018 con số này có thể được tăng lên rất nhiều. Theo Lex Sokolin, giám đốc chiến lược fintech của công ty Autonomous Research dự đoán sẽ có hơn 50 sự kiện fork từ Bitcoin trong năm 2018.

Con số này vẫn có thể tăng lên khi nhiều dịch vụ ngoài hệ thống blockchain Bitcoin cũng có thể cung cấp các kỹ năng lập trình thô sơ để khởi chạy một bản sao. Tất nhiên điều này sẽ có tác động lớn đến thị trường cryptocurrency, Ari Paul dự đoán tình hình sắp tới của fork Bitcoin trên trang cá nhân của mình:

“Cả BTC và BCH sẽ tiếp tục chia tách và khoảng 10% giá trị của mỗi loại sẽ tập trung ở những nhánh fork mới.”

Sự kiện Fork là gì?

Có nhiều lý do cho sự ra đời của sự kiện fork Bitcoin. Một trong số đó là cải thiện các khía cạnh của coin cũ, trong khi các lý do khác có thể bắt nguồn từ nhiều động cơ khác nhau. George Kimionis, giám đốc điều hành của Coinomi chia sẻ:

“Thật không may, hầu hết các dự án fork chúng ta thấy ngày nay đều phục vụ cho mục đích lợi nhuận. Nhìn về thời điểm cách đây vài năm, chúng ta có thể nhận ra các dự án fork chỉ là sự biến động được thúc đẩy bởi những nhà đầu tư mù quáng nhằm tạo giá cao chứ không phải là những nỗ lực đóng góp vào hệ sinh thái blockchain.”

Kimionis cũng nhìn thấy một giai đoạn mới trong marketplace ICO với niềm phấn khởi. Fork là việc tạo thêm một coin mới, Rhett Creighhton, người đang làm việc cho fork Bitcoin Private dự đoán:

“Các sản phẩm fork của Bitcoin chính là những altcoin mới. Năm 2018 chúng ta sẽ thấy một loạt các altcoin mới ra đời, và chúng sẽ thay thế một số altcoin top đầu hiện nay về tổng số vốn hóa trên coinmarketcap.”

Fork là nguy cơ hay cơ hội?

Thật khó để có thể nhìn thấy những thành phẩm fork mới và nhỏ bé, thậm chí là Bitcoin Gold hay Bitcoin Diamond đã có nhiều tin tức thực tế và đáng tin cậy, làm phong phú thêm môi trường blockchain. Đến cả Bitcoin Cash chỉ được nhận thấy khi chúng tạo ra khối tài sản khổng lồ dành cho Jihan Wu và Roger. Ranh giới giữa việc thực hiện fork nhằm cải tiến hệ thống blockchain và tạo tiền mã hóa nhằm kiếm lợi là rất mờ nhạt.

Các bạn có thể tìm thêm thông tin về Bitcoin Cash và thảo luận thêm với chúng tại forum tiendientu.org: http://forum.tiendientu.org/bitcoin-cash-la-gi-bch-co-tiem-nang-nhu-the-nao.t327/

Video đề xuất: CoinDaily 1.2.2018 – Việt Nam nằm trong nhóm quốc gia đào Bitcoin lợi nhuận cao

Xem thêm: