Bitcoin sẽ là nơi “trú ẩn” an toàn khi thị trường chứng khoán phá sản

Bitcoin tiếp tục trên đà tăng trưởng trong tuần thứ 2 liên tiếp. Một số người cho rằng các nhà đầu tư tổ chức có thể tìm kiếm cho họ “thiên đường” an toàn ở thị trường tiền kỹ thuật số trong tương lai. Theo nhà phân tích, ông Mikhail Mashchenko cho biết các định chế tài chính có thể nhắm tới Bitcoin một khi thị trường tài chính cơ bản sụp đổ trên quy mô toàn cầu.

“Nhu cầu về Bitcoin ngày càng tăng khi thị trường crypto trở nên ít biến động hơn và ngày càng có nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp coi đó là biện pháp bảo hiểm cho họ.”

Thị trường đầu cơ giá lên thứ hai

Theo Fortune, hiện tại đây là thị trường đầu cơ giá lên thứ 2 kéo dài nhất trong lịch sử, cham mốc 104 tháng. Đợt thứ nhất kết thúc vào năm 2000 trong khoảng thời gian là 113 tháng. Với đợt tăng hiện tại đang diễn ra, nhiều nhà đầu tư của phố Wall đang có những kế hoạch dự phòng cho những biến động không thể tránh khỏi của thị trường chứng khoán. Nếu Mashchenko là đúng, Bitcoin sẽ là một trong số các kế hoạch dự phòng này.

Nhiều nhà đầu tư thay đổi chính kiến

Tuần trước, JP Morgan Chase đã thông báo kế hoạch cung cấp các hợp đồng tương lai Bitcoin trên sàn giao dịch Chicago Mercantile – một động thái quan trọng của một trong những nhà cung cấp dịch vụ ngân hàng và tài chính lớn nhất ở Mỹ. Thậm chí thỏa mãn hơn, những động thái này chỉ diễn ra vài tháng sau khi giám đốc điều hành Chase Jamie Dimon chỉ trích Bitcoin là một trò bịp bợm.

cme

Các nhà cung cấp dịch vụ ngân hàng trực tuyến và các nhà cung cấp dịch vụ giao dịch cụ thể là LedgerX và Revolut cũng đang áp dụng hỗ trợ Bitcoin.

“LedgerX chính là bước đi dài hạn đầu tiên cho Bitcoin, hạn chót là đến ngày 28.12.2018. Trong những tháng tới, chúng ta sẽ tiếp tục thấy sự ‘tích hợp’ Bitcoin trên nền tài chính đó là 2 sàn giao dịch Chicago Board Options Exchange (CBOE) và Chicago Mercantile Exchange (CME) lập kế hoạch để khởi động các ứng dụng dựa trên cryptocurrency trong tương lai gần. “

Thị trường đầu cơ

Nếu và khi hàng loạt các nhà đầu tư tổ chức bắt đầu bơm một lượng vốn lớn vào thị trường tiền kỹ thuật sô, một số dự đoán tuyệt vời của thị trường đầu cơ Bitcoin có thể được thực hiện. Tuy nhiên, dự đoán của Mashchenko khá bảo thủ, cho thấy rằng Bitcoin đạt 10.000 $ cao vào cuối năm 2017 sẽ được thúc đẩy bởi cảm hứng chứ không phải là nguyên tắc cơ bản:

“Chúng ta có thể thấy Bitcoin đạt mốc 10.000 USD trong một tháng tới. Tuy nhiên, sự gia tăng đó chỉ dựa trên cảm hứng chứ không phải dựa trên các yếu tố cơ bản. Vì vậy, tăng trưởng của cryptocurrency sẽ đòi hỏi một điều gì đó hơn là sự hung phấn tức thời.”

Sau khi đạt mốc 8.000 USD vào tuần trước, Bitcoin đã tăng thêm 1.000 đô la chỉ trong vài ngày, vượt qua ngưỡng 9.000 USD trong dịp cuối tuần lễ Tạ ơn. Vào thời điểm 3 giờ chiều, giá của Bitcoin nằm ở mức 9.700 USD, chỉ cách 300 USD dưới mức dự đoán của Mashchenko.

Video đề xuất 

Nicholas – Theo Cointelegraph