Bitcoin sẽ vượt mặt Apple về số vốn hóa thị trường trong vài năm nữa?

Trong những tuần gần đây, Bitcoin nhận được rất nhiều bình luận tiêu cực từ những tên tuổi lớn trong ngành tài chính. Tuy nhiên, Bitcoin đã không làm cộng đồng thất vọng khi liên tiếp tạo ra các kỷ lục về giá cao ngất ngưỡng trong cuối tuần qua. 

Ronnie Moas, nhà sáng lập và giám đốc của Standpoint Research, chia sẻ trên chương trình “Capital Connection” của CNBC vào hôm qua rằng với tốc độ tăng trưởng của giá Bitcoin hiện tại, cùng số vốn hóa thị trường, loại tiền mã hoá này có thể vượt mặt Apple trong vòng 5 năm.
C9zy2PKXgAAiPll

Ronnie Moas phát biểu:

“Mọi người nên bắt đầu nghiêm túc hơn khi bàn về Bitcoin, bởi vì hiện tại Bitcoin đã bắt kịp Goldman Sachs. Trong vòng 5 năm tới, chúng sẽ đuổi kịp Apple với số vốn hóa thị trường sẽ lên đến 800 tỷ USD.”

Theo Coinmarketcap.com, vốn hoá trị thị trường hiện tại của Bitcoin là khoảng 95.9 tỷ USD tính đến chiều thứ ba theo giờ châu Á. Trong khi đó, số liệu của Thomson Reuters cho thấy Goldman Sachs có trị giá 93,67 tỷ USD, và mức vốn hóa thị trường của Apple ở mức 806,65 tỷ USD.

Khi Bitcoin được giao dịch ở mức 2.600 USD vào đầu năm nay, Moas dự đoán nó sẽ đạt 5.000 USD. Và kết quả là vào thứ ba này, Bitcoin được giao dịch ở con số 5.700 USD.

Tuy nhiên, bên cạnh những dự đoán tích cực về giá thì Bitcoin vẫn còn hứng chịu nhiều “mũi dùi” từ giới tài chính. Hôm thứ hai vừa qua, ông Alwaleed bin Talal, tỷ phú tại Ả-rập Xê-út, nhận định rằng cryptocurrency không có quyền kiểm soát là một “Enron” thứ hai.

( *Công ty Enron được thành lập vào năm 1985, với doanh thu đến 101 tỷ USD trong năm 2000. Họ từng là tập đoàn năng lượng hùng mạnh nhất Hoa Kỳ, hoạt động ở trên 40 nước. Thế nhưng, qua nhiều vụ làm ăn gian trá, hối lộ, những ông chủ Công ty Enron đã gây ra vụ phá sản lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ tính tới tháng 12-2001. Nhà đầu tư mất trắng hàng tỷ USD, 20.000 nhân viên mất việc làm và thậm chí mất cả khoản tiền dành dụm cả đời.)

Trước đây, giám đốc điều hành của BlackRock, Larry Fink gọi Bitcoin là “công cụ rửa tiền”, trong khi Giám đốc điều hành của JPMorgan, Jamie Dimon, cho rằng những ai mua vào Bitcoin rồi sẽ phải trả giá cho hành động của mình.

Moas cho biết, ba người chỉ trích Bitcoin đều là những “ông trùm” đầu tư vào các ngân hàng Mỹ và họ đang bị đe doạ bởi sự nổi lên của cryptocurrency. “Tôi không hề mong đợi ba người bọn họ đến và khuyên bạn nên … mua Bitcoin vì điều đó làm tổn hại đến hoạt động kinh doanh của họ”, giám đốc của Standpoint Research chia sẻ.

btc price

Ông đồng thời hy vọng giá Bitcoin sẽ tăng trưởng lên đến 50.000 USD trong vòng một thập kỉ và vốn hoá thị trường của BTC có thể vượt qua con số 1 nghìn tỷ USD.

Moas cho biết:

“Có một đẳng thức về lượng cung – cầu ở đây. Bitcoin có nguồn cung hạn chế là 21 triệu token, và con số này chỉ có thể xuất hiện trong thế kỷ tiếp theo.”

Tuy nhiên, Bitcoin ngày càng phổ biến và được chấp nhận rộng rãi sẽ mang lại ý nghĩa lớn hơn trong tương lai, từ đó góp phần gia tăng nhu cầu về cryptocurrency. Theo Moas, trong một vài năm, có thể có khoảng “200 triệu người trên thế giới cố gắng sở hữu trên một vài triệu Bitcoin”. Đương nhiên là khi cung không tăng mà nhu cầu ngày càng tăng thì giá Bitcoin đạt mốc 50.000 USD vẫn có khả năng xảy ra.

Những người ủng hộ cryptocurrency khác cũng cho biết trong quá khứ họ mong đợi Bitcoin đạt được giá trị thị trường ít nhất là 1 nghìn tỷ vào năm 2025 . Việc đề ra các quy định có thể giúp tạo uy tín cho các đồng crypocurrency trong cộng đồng các nhà đầu tư.

Ngoài ra, Moas cũng chia sẻ rằng trong số 1.000 loại cryptocurrency đang tồn tại, ông chỉ tập trung vào 20 cái tên đứng đầu, chiếm hơn 90% tổng giá trị thị trường vì “phần lớn số cryptocurrency còn lại là hoạt động lừa pump và dump”.

Video đề xuất: Giá trị vốn hoá của Bitcoin đã vượt mặt 2 ông lớn của Phố Wall là Morgan Stanley và Goldman Sachs.

Xem thêm:

Theo CNBC