Bitcoin tiếp tục lập kỷ lục trên mức 7.000 USD, nâng tổng số vốn hóa thị trường crypto lên 197 tỷ USD

Trong những ngày vừa qua, Bitcoin liên tục chạm mức cao kỷ lục từ trước đến nay. Sau khi đạt 6.500 USD vào hôm qua, giá Bitcoin đột ngột nhảy vọt lên 7.000 USD và cán mốc trên 7.350 USD. Sự tăng trưởng chóng mặt này đã đẩy tổng số vốn hóa thị trường cryptocurrency lên đến gần 200 tỷ USD. 

Hôm thứ Tư vừa qua, Bitcoin đã đẩy mức vốn hóa thị trường crypto lên đến 185 tỷ USD, vượt qua con số kỷ lục từ hồi tháng 9 đến nay, trước khi các nhà quản lý Trung Quốc đưa ra các lệnh cấm làm ảnh hưởng thị trường. Sau đó vào thứ Năm, tổng số vốn hóa thị trường crypto tăng vọt lên tới 194,4 tỷ USD trước khi bình ổn ở mức hiện tại là hơn 197 tỷ USD.

BTC@ 1
Giá Bitcoin tăng trưởng chóng mặt

Không sai khi nhận định rằng chính Bitcoin là yếu tố chủ đạo đẩy mức vốn hóa thị trường crypto lên đến con số kỷ lục như thế. Tuy nhiên, trong khi vốn hóa hị trường Bitcoin tăng lên khoảng 40 tỷ USD trong tháng vừa qua, thì tổng số vốn hóa thị trường còn lại của tất cả các cryptocurrency khác lại giảm xuống. Không dừng lại ở đó, ngay sau khi CME Group (nhà quản lý sàn giao dịch lớn nhất thế giới), thông báo đang lên kế hoạch giới thiệu dịch vụ hợp đồng tương lai Bitcoin, giá đồng tiền mã hoá này đã tăng vọt qua 7.000 USD và thiết lập kỉ lục mới là 7.367 USD. Ngay sau khi đạt đến đỉnh điểm này, giá Bitcoin đột ngột giảm 500 USD. Tuy nhiên, chúng đã nhanh chóng hồi phục lên đến 7.000 USD và hiện đang được giao dịch mức trung bình toàn cầu là 7.247 USD. Tổng số vốn hóa thị trường Bitcoin tính đến thời điểm này là 120,78 tỷ USD.

BTC2
Đồ thị giá Bitcoin (coinmarketcap)

Tuần lễ chậm tiến của Ethereum

Trái ngược với Bitcoin, Ethereum khá chật vật trong thời gian này. Vào thứ Năm vừa qua, giá Ethereum đã giảm 4%, còn 288 USD. Trong suốt tuần qua, giá trị của Ethereum đối với Bitcoin đã giảm 20%, làm cho cặp giao dịch ETH/BTC giảm xuống mức thấp nhất trong 7 tháng qua. Tuy nhiên, số vốn hóa thị trường của Ethereum vẫn bình ổn ở mức 27,80 tỷ USD, tiếp tục giữ vững vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng.

ETH
Đồ thị giá Ethereum (coinmarketcap)

Bitcoin Cash ổn định trước biến động thị trường

Phần lớn các đồng Altcoin hàng đầu liên tục trượt giá vào thứ Năm, chỉ riêng Bitcoin Cash và BitConnect vẫn ổn định trước biến động thị trường.

altcoin1

Giá Bitcoin Cash tiếp tục tăng trưởng nhanh chóng, tăng 14% lên 563 USD, ổn định ở vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng. Hiện nay, tổng số vốn hóa thị trường Bitcoin Cash đã cán mốc 10 tỷ USD.

BCH
Đồ thị giá Bitcoin Cash (coinmarketcap)

Ripple và Dash cùng giảm 3%, xuống mức 0,192 USD và 266 USD. Giá Litecoin giảm 4%, có nguy cơ giảm xuống dưới 50 USD. Bitconnect, hiện đang xếp thứ bảy, tăng trưởng 8%, và chỉ còn thiếu vài USD nữa sẽ đứng ngang hàng với Dash. Mặt khác, NEO đã giảm 9%, xuống còn 25 USD. NEM theo sau sát sao khi giảm 8% giá trị. Monero ở vị trí thứ 10 khi giảm 4% xuống còn 83 USD.

Video đề xuất: Tom Lee, CEO công ty nghiên cứu thị trường Fundstrat: “Một khi các sản phẩm phái sinh xuất hiện, giá Bitcoin sẽ còn tăng mạnh và sẽ vượt mốc 20.000 USD trước năm 2022.”

Xem thêm: