Bitcoin trên đà đạt giá 19.000 USD do ảnh hưởng của việc ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin CME

Giá Bitcoin đã tăng hơn 1.000 USD trong 24 giờ qua và đang trên đà vượt mốc 19.000 USD do ảnh hưởng của việc ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin CME.

Capture

Bitcoin là từ khóa phổ biến thứ hai trên Google vào năm 2017

Google, công cụ tìm kiếm được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới, vừa tiết lộ Bitcoin là từ khoá được tìm kiếm phổ biến thứ hai trên nền tảng của nó trong suốt năm 2017. Cũng không mấy ngạc nhiên vì nhu cầu về Bitcoin từ các nhà đầu tư và nhà bán lẻ liên tục gia tăng trong vòng 12 tháng qua.

Hiện tại, Bitcoin đang gây bão cộng đồng khi liên tiếp đạt được những mốc cao kỷ lục chỉ trong vòng vài ngày. Nguyên nhân có rất nhiều, tuy nhiên rõ nét nhất là hai yếu tố sau. Thứ nhất, dự đoán của thị trường tài chính toàn cầu về động thái niêm yết hợp đồng tương lai Bitcoin của CME vào ngày 18.12 tới đây. Thứ hai, là sự quay trở lại “sân khấu” của các đồng Altcoin thay thế trong tuần qua, sau khi để Bitcoin độc diễn liên tiếp suốt nhiều ngày.

Sàn giao dịch tuỳ chọn Chicago (CBOE) đã thành công ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin vào ngày 14.12 vừa qua. Do đó, thị trường tài chính toàn cầu đang rất kỳ vọng vào CME Group. Phần lớn đều mong đợi ngày 18 tới đây, Bitcoin sẽ khiến thị trường một lần nữa bùng nổ như hồi với CBOE.

higher

Tại thời điểm đăng tải bài viết, Bitcoin đang được giao dịch trên CBOE với phí mua quyền chọn (premium) khá cao là 500 USD.

BTC 19.000
Vào lúc 2.30 sáng ngày 17.12.2017, Bitcoin đang lên xuống ở mức giá 18.959,70 USD (theo dữ liệu từ Coinmarketcap)

Ảnh hưởng của động thái niêm yết hợp đồng tương lai Bitcoin từ CME

Tháng trước, các quỹ đầu tư mạo hiểm và nhiều công ty đầu tư bao gồm tập đoàn 100 tỷ USD Man Group đã chính thức công bố kế hoạch đầu tư vào Bitcoin và thị trường cryptocurrency. Dự kiến họ sẽ hành động ngay khi hoàn tất việc niêm yết hợp đồng tương lai Bitcoin lên CME.

Michael Novogratz, nhà đầu tư tỷ phú và cựu giám đốc Fortress, cho biết dòng tiền đổ vào thị trường cryptocurrency trên toàn cầu sẽ tiếp tục đẩy giá các loại tiền tệ như Bitcoin trong ngắn hạn.

BN KK184 FORTRE J 20150921130918
Michael Novogratz ,cựu giám đốc quỹ đầu tư Fortress

Novogratz nói:

“Có thể nói trong tuần này, các nhà đầu tư liên tiếp đổ tiền vào các đồng cryptocurrency, không chỉ riêng mỗi Bitcoin. Với tổng số tiền khổng lồ trên các sàn giao dịch toàn cầu, thị trường dường như đang có chiều hướng tăng cao hơn nữa.”

Peter Brandt, một nhà kinh doanh có thâm niên và đồng thời là nhà phân tích Bitcoin được đánh giá cao, đã bày tỏ sự lạc quan của mình đối với động thái ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin CME vào ngày 18 tới đây.

Peter Brandt

“Hợp đồng tương lai Bitcoin CME đã sẵn sàng ra mắt vào ngày 18 tới đây. Biên khởi đầu cho mỗi hợp đồng sẽ là 45.000 USD.”

( *Biên khởi đầu (initial margin) là giá trị vốn chủ sở hữu bắt buộc phải có để khởi đầu một vị thế hợp đồng tương lai.)

Video đề xuất: CoinDaily 15.12.2017 – Mua Lamborghini nhờ đầu tư 115USD bằng Bitcoin

Xem thêm:

P.Trâm – Theo Cryptocoinsnews