Bitcoin trong công cuộc Kháng Chiến Số của Telegram

Gần đây, tòa án Moscow đã xử thắng cho lực lượng an ninh Nga. Trong một nỗ lực chống khủng bố, họ thông báo Telegram sẽ bị cấm ngay lập tức. Nhưng công ty này từ chối đưa giới chức thông tin người dùng. Một ngày sau khi lệnh cấm có hiệu lực, CEO Pavel Durov thông báo Telegram sẽ sử dụng Bitcoin để cấp tiền cho proxy và VPN như một giải pháp giúp khách hàng Nga.


Cấm thì cấm – Telegram vẫn thách thức

Kênh Telegram của Pavel Durov đã pin lên thông báo này:

“Trong vòng 24 giờ vừa qua, Telegram bị cấm bởi các nhà cung cấp internet ở Nga. Lý do là vì chúng tôi từ chối cung cấp các khóa mã hóa cho cơ quan an ninh Nga. Với chúng tôi, đây là quyết định dễ dàng. Vì Telegram đã hứa bảo mật 100% cho user và sẽ không thể tồn tại nếu vi phạm lời hứa này.”

Cấm thì cấm - Telegram vẫn thách thức

Telegram đã ở trong cuộc chiến với chính phủ Nga một thời gian rồi. Dịch vụ nhắn tin mã hóa này thường được dùng bởi những người cần một mức độ riêng tư nhất định trên toàn thế giới. Trên thực tế, Telegram là kênh thông tin cho phần lớn Trung Đông và những người đang ở trong tình thế chính trị bất ổn.

Kết quả là, Nga cho rằng Telegram đóng một vai trò nhất định trong các phong trào khủng bố khác nhau trên đất nước này, cũng như toàn thế giới. Và do đó, cơ quan an ninh và truyền thông Nga đã yêu cầu Telegram cung cấp một cách để giới chức có thể truy cập thông tin user ít nhất là trong những trường hợp phạm tội nặng nhất.

Bitcoin trong công cuộc Kháng Chiến Số

CEO Durov đã đứng ra từ chối yêu cầu của chính phủ Nga.

“Mặc cho lệnh cấm, chúng tôi không thấy sự sụt giảm user đáng kể nào cho đến thời điểm hiện tại, vì Nga có xu hướng bỏ qua lệnh cấm với VPN và proxy. Nên chúng tôi đang dựa vào các dịch vụ đám mây của bên thứ ba để dành một phần cho user truy cập từ Nga.”

Durov nhấn mạnh:

“Số lượng tài khoảng Nga chiếm khoảng 7% tổng số tài khoản Telegram. Và nếu chúng tôi mất toàn bộ thị trường ở đó, thì tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của công ty ở những quốc gia khác sẽ bù lại phần tổn thất đó trong vòng vài tháng thôi. Tuy nhiên, với cá nhân tôi, điều quan trọng là phải làm tất cả những gì có thể để giúp user Nga.”

Bitcoin trong công cuộc Kháng Chiến Số
CEO Pavel Durov

Vị CEO đáng ngưỡng mộ này cho biết thêm:

“Để ủng hộ tự do internet ở Nga và những nơi khác, tôi bắt đầu trợ cấp bằng Bitcoin cho những cá nhân và công ty nào chạy socks proxy và VPN. Tôi rất vui khi được cống hiến hàng triệu Đô la cho trường hợp này, và hi vọng những người khác cũng làm theo. Tôi gọi đây là Kháng Chiến Số – một động thái phi tập trung để ủng hộ cho tự do số hóa và tiến trình toàn cầu hóa.”

Lucifer – Theo News.bitcoin

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: “Bitcoin giống như Internet vào những năm 1980, thời đại của Bitcoin chỉ mới bắt đầu” – CoinNews