Bitcoin vượt mặt cả đồng Bảng Anh, Rúp Nga và Won Hàn Quốc

Theo Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, Bitcoin đã vượt mặt nhiều đồng tiền mạnh của các cường quốc lớn như Bảng Anh, Rúp Nga và Won.

Hiện đồng tiền mã hóa hàng đầu này đã vươn lên đứng thứ sáu trên thế giới nếu tính theo lượng lưu thông tiền tệ trên thị trường. Con số này được đưa ra dựa trên giá trị của Bitcoin ở mức 10.765 USD, có nghĩa là tổng số vốn hóa thị trường Bitcoin lúc bấy giờ đạt 180 tỷ USD.

Mặc dù có nguồn cung đáng kể, nhưng nếu Bitcoin tăng lên mức 15.000 USD, nó sẽ vượt qua đồng tiền được lưu thông nhiều nhất tiếp theo, Rupee Ấn Độ. Bốn loại tiền tệ khác vượt trội hơn Bitcoin là Yên Nhật, Nhân dân tệ, Euro và Dollar. Tất cả đều có lượng tiền trong lưu thông đáng kể (ví dụ Dollar là 1.4 tỷ tỷ USD).

Không chỉ Bitcoin, các đồng Altcoin cũng vươn lên trong bảng xếp hạng

Ngoài Bitcoin, các đồng cryptocurrecny khác cũng được xếp ở thứ hạng khá cao. Ethereum (ETH) đứng thứ 17 và Bitcoin Cash (BCH) ở vị trí thứ 20. Ripple (XRP) nằm ngoài top 20. Tuy nhiên, cả BCH và XRP vẫn có thứ hạng còn cao hơn cả Krona Thụy Điển và Rand Nam Phi.

Những con số này, dĩ nhiên, có phần sai lệch, bởi vì giá trị của đồng tiền được lưu thông không phản ánh tổng giá trị của loại tiền tệ. Tuy nhiên, con số này cho thấy sức mạnh đáng kể của Bitcoin về mặt tương tác với tiền tệ.

Video đề xuất: CoinDaily 2.12.2017 – Bitcoin sẽ có mặt tại Wall Street

Xem thêm:

P.Trâm – Theo Cointelegraph