Bitcoin vượt ngưỡng 20.000 USD trên nhiều sàn giao dịch

Trong hôm nay (17.12), Bitcoin đã thiết lập kỉ lục cao nhất mọi thời đại khi vượt ngưỡng 20.000 USD tại nhiều sàn giao dịch trên toàn cầu.

Sau những đợt tăng đột ngột và điều chỉnh giá, tiền điện tử số một thế giới đã thiết lập kỉ lục mới với 20.000 USD. Nhờ sự hỗ trợ đắc lực từ phố Wall, với sự kiện ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin vào ngày 10.12 của CBOE hay CME vào ngày 18.12 tới, Bitcoin đã tăng trưởng vượt xa mong đợi của tất cả mọi người.

Hiện tại, theo Coinmarketcap, Bitcoin đang được giao dịch ở mức 19.843 USD, vốn hoá hơn 332 tỉ USD.

Trên một số sàn giao dịch như Bithumb, Binance, BTCC,…,Bitcoin đang có mức giá trên 20.000 USD.

Giá Bitcoin được dự đoán là sẽ tiếp tục đi lên khi nhu cầu về tiền điện tử này ngày càng gia tăng tại các quốc gia như Zimbabwe, Venezuela, hay các thị trường mới nổi tại châu Á. Đặc biệt, kì vọng của các nhà đầu tư đang lớn dần khi thị trường tương lai cho cryptocurrency ngày càng được mở rộng và được “cân nhắc” từ các sàn giao dịch chứng khoán.

Tuy nhiên, một sự thật không thể phủ nhận là với sự tăng trưởng “thần kì” như thế, Bitcoin vẫn là một nỗi sợ, mỗi nỗi ám ảnh kinh hoàng về “bong bóng” và “sự huỷ diệt” đối với các nhà đầu tư truyền thống và giới truyền thông.

Video đề xuất: CoinDaily 15.12.2017

Xem thêm:

Amateur – Tổng hợp