Bitcoin xếp vị thứ 32 trong bảng xếp hạng nguồn cung tiền tệ trên toàn cầu

Jameson Lopp – nhà phát triển chính tại công ty bảo mật Blockchain BitGo dự đoán Bitcoin sẽ xếp hạng thứ 32 toàn cầu bởi giá trị đang được lưu hành của nó trong thị trường. Jameson đã từng tạo ra một loại tiền tệ mô phỏng bộ tổng hợp M1 tương tự như Singapore và Nam Phi và chỉ ra đời sau Phần Lan và UAE.

Bằng cách tạo ra một bản sao của chỉ số M1 toàn cầu, một thước đo của nguồn cung tiền tệ của một quốc gia bao gồm cả tiền truyền thống và coin – cũng như kiểm tra các tài khoản có giá trị, Lopp đã cho ra đời bảng xếp hạng nguồn cung tiền tệ toàn cầu với Bitcoin đứng ở vị thứ khá cao.

Định giá lượng cung tiền hẹp

Trong chỉ mục, lượng cung tiền hẹp được sử dụng làm thước đo xác định giá trị của đồng tiền. Loại tiền này là một khoản tiền luôn có sẵn có thể lấy ra sử dụng một cách nhanh chóng bao gồm các loại tiền truyền thống, thậm chí số tiền lưu trữ trong tài khoản ngân hàng. Tài sản lưu động của ngân hàng trung ương cũng được tính ở trong đó.

bitcoin money1

Sử dụng số liệu này cùng với giá trị của Bitcoin đang lưu thông trên thị trường, Lopp đưa ra một con số đó là 122.406.125.890 USD cho Bitcoin – giới hạn thị trường của nó tại thời điểm tính toán. Tuy nhiên, với những biến động như hiện nay Bitcoin đã đạt đến mức 125 tỷ USD chỉ trong ba ngày vừa qua, xếp thứ 31 trên Phần Lan.

Tăng trưởng bùng nổ

Bitcoin tiếp tục khiến thị trưởng sửng sốt khi liên tục phá vỡ các mức cao kỉ lục, mới đây nhất là 7.500 USD. Sự tăng trưởng này đã kéo cả giá trị của thị trường chung tăng vọt trong đó Bitcoin thống trị với thị trường cryptocurrency 60% thị phần.

Hiện nay Bitcoin vượt qua ranh giới giữa tiền tệ và tài sản nên rất khó để nắm giữ nó.

Bitcoin Surpasses Another Important Record In The Crypto World

Gần đây, CME Group chủ sở hữu sàn giao dịch lớn nhất thế giới vừa giới thiệu các sản phẩm tương lai của Bitcoin vào cuối năm nay là một tác nhân giúp giá trị Bitcoin tăng cao khi nhiều nhà đầu tư truyền thống phát hiện ra cơ hội.

Tuy nhiên, tính thanh khoản của Bitcoin cho phép nó được coi là một loại tiền tệ, do đó có giá trị tương đương với giá trị tiền tệ truyền thống của các nước khác.

Dấu hiệu thị trường nghìn tỷ

Có những dự đoán rằng thị trường cryptocurrency có thể vượt qua mức 1 tỷ USD vào năm 2018 nhờ vào sự thống trị của Bitcoin – đồng tiền thuật toán đầu tiên của thị trường với mức tăng trưởng từ dưới 20 tỷ USD vào ngày 1.1 lên tới 201 tỷ USD vào ngày 5.11 năm nay và có thể tiến thằng tới mục tiêu 1 tỉ USD.

Nếu thị phần của Bitcoin trị giá 1 tỷ USD, nó sẽ chễm chệ ở vị thứ 8 trước Tây Ban Nha và thấp hơn Ý, nước có lượng cung tiền hiện sẵn có trên 1 tỷ USD.

Video đề xuất

Nicholas – Theo Cointelegraph