Bitfinex ra mắt nền tảng giao dịch Ethereum phân quyền Ethfinex

 Bitfinex vừa ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử lai Ethereum mang tên Ethfinex Trustless nhằm mang lại cho các trader nhiều sự bảo mật, quyền riêng tư và quyền kiểm soát tiền hơn.

Được biết, mục tiêu của sàn là trở thành một mô hình giao dịch hoàn toàn phi tập trung. Nền tảng này sử dụng Ethfinex, một loại giao thứcliên kết tập trung và các đơn đặt hàng ngoài chuỗi nhằm cung cấp cho người dùng toàn quyền kiểm soát tiền của họ trong suốt quá trình giao dịch.

Bitfinex gia nhập vào DEX Fray

Ethfinex Trustless cho phép người dùng không cần lưu giữ token của sàn hay trì hoãn dịch vụ gửi và rút tiền. Ngoài ra sàn cũng không yêu cầu đăng ký hay KYC và người dùng thậm chí không cần phải cung cấp tên, email, số điện thoại hoặc địa chỉ của mình.

Duy chỉ có một yêu cầu, người dùng cần giữ tối thiểu một token Ethfinex Nectar trong ví Ethereum. Được biết, Ethfinex sẽ phân phối token Nectar của nó cho các trader mỗi tháng.

Các cặp giao dịch ban đầu sẽ là ETH/USDT, OMG/USDT, OMG/ETH, ZRX/USDT và ZRX/ETH cùng với ít nhất 40 token khác.

Cải thiện quyền riêng tư và bảo mật

Bitfinex chia sẻ:

“Chúng tôi tin Ethfinex sẽ cung cấp một mức độ riêng tư và tính bảo mật cao hơn trong giao dịch tài sản số. Bởi lẽ, các sàn giao dịch tập trung cũng cung cấp các chính sách thoải mái như Ethfinex Trustless, cho phép các trader giao dịch token và tiền tệ một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, nhược điểm của họ là yêu cầu trader từ bỏ quyền kiểm soát tiền tệ của chính mình cùng với phải cung cấp cho sàn một lượng dữ liệu cá nhân hợp lý, còn Ethfinex Trustless thì không.”

Ngoài ra, giao dịch trên sàn giao dịch tập trung cũng đòi hỏi khá nhiều thời gian khi gửi và rút tiền và trong một số trường hợp, người dùng phải chịu tổn thất từ những vụ hack sàn.

tiendientu org dung mo ve bo ico van con de danh 730 trieu do eth chua xa kia 1
Ethereum sẽ không dễ chết.

Hơn 57 Ethereum Token

Ethfinex sử dụng Ledger và MetaMask để cung cấp giao dịch thanh khoản, ẩn danh cho hơn 57 token dựa trên Ethereum. Người dùng có thể giao dịch trực tiếp với các đơn đặt hàng của Ethfinex và Bitfinex.

Nền tảng sẽ mở rộng để bao gồm các cấu trúc phí, ưu đãi người dùng, quyết định ký quỹ và quyết định phân phối lợi nhuận.