Bitpay sẽ tạm ngưng tất cả các dịch vụ trong thời điểm Hard Fork SegWit2x

Thị trường Bitcoin trên toàn thế giới đang chuẩn bị tinh thần cho hard fork SegWit2x dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 16.11. Các sàn giao dịch cũng đã có kế hoạch riêng cho mình để ứng phó với sự kiện này. Bitpay – trang web cung cấp dịch vụ mua bán Bitcoin lớn nhất thế giới cũng đã thông báo kế hoạch sắp tới cho SegWit2x.

Bitpay sẽ ủng hộ chuỗi nào có độ khó trong mining lớn nhất

Bitpay đặt sự an toàn và bảo mật của người dùng là ưu tiên hàng đầu của công ty. Công ty hiểu khá rõ tình hình hiện nay đối với SegWit2x với hàng loạt các bất đồng đến từ cộng đồng, Bitpay giải thích:

“Hầu hết hội miner đã kí cam kết hỗ trợ SegWit2x, tuy nhiên không phải là tất cả. Một khi miner bất đồng về sự thay đổi này, nó sẽ tạo ra rủi ro trong việc phân chia chuỗi.”

“Nếu điều này xảy ra, các dịch vụ của Bitpay sẽ hỗ trợ cho chuỗi có độ khó trong mining cao hơn.”

Tạm ngừng cung cấp dịch vụ trong vòng 24 tiếng hoặc kéo dài hơn

Các dịch bị tạm ngưng bao gồm: các dịch vụ mua bán, phần mềm ví điện tử Copay và thẻ Bitpay Visa. Không giống như sự kiện fork Bitcoin Cash, lần này Bitpay sẽ tạm ngừng cung cấp các dịch vụ trên trong vòng 24 giờ hoặc lâu hơn:

“Chúng tôi sẽ tạm ngưng xử lí thanh toán, giải ngân thanh toán và nạp thẻ trong vòng 24 giờ trước khi kích hoạt Segwit2x – Chúng tôi hiện đang gửi đi các văn bản hướng dẫn đến tất cả người dùng các công việc chuẩn bị trước khi kiện xảy ra”.

“Tưởng tượng thế này, nếu bạn có một ví điện tử Bitcoin và thực hiện giao dịch chuyển Bitcoin đi trong giai đoạn phân chuỗi, có thể sẽ xảy ra trường hợp Bitcoin được chuyển đi ở cả hai chuỗi cùng một lúc khiến mức phí gửi Bitcoin tăng lên gấp đôi nếu giao dịch thành công.”

landing card panel.a47986b6
Thẻ Pitbay Visa

Công ty cho biết nếu sự phân chia chuỗi tạo ra hai chuỗi khác nhau trong thời gian lâu dài thì chuỗi mới được phân tách vẫn sẽ có giá trị trên thị trường. Lúc đó sẽ có hai trường hợp xảy ra, thứ nhất họ sẽ coi SegWit2x là BC1 nếu chuỗi được tích hợp thuật toán proof-of-work, nếu không được tích hợp, chuỗi sẽ được gọi là BC2. Theo Bitpay công ty chưa có kế hoạch cung cấp dịch vụ của mình cho chuỗi nhỏ mới được phân tách.

Phản ứng dữ dội đối với phe ủng hộ Segwit2x

Tất nhiên, những người chống lại Segwit2x không đánh giá cao sự công bố đầy tính ngẫu nhiên của Bitpay. Nhà phát triển Bitcoin Nicolas Dorier đang tạo ra một giao diện lập trình ứng dụng (API) tương thích cho những người dùng không thích quyết định của Bitpay. Ngày 26.10, Pavol Rusnak – CTO của Công ty Satoshi Lab (Trezor) đã bày tỏ thái độ khó chịu đối với Bitpay trên Twitter:

“Chúng tôi đang thay thế tỷ giá Bitpay trong ví điện tử Trezor vì họ chỉ đang đùa giỡn với mã BTC – Không thể chịu đựng được điều này.”

Kế hoạch trên của Bitpay như một lời tuyên bố gia nhập các công ty có cùng quyết định trong việc xem xét sự vận hành của SegWit2x trong một khoảng thời gian sau khi hard fork, trong đó có Coinbase và Xapo tuyên bố sẽ hỗ trợ 2x nếu đội ngũ phát triển cập nhật hệ thống replay protection.

Video đề xuất 

Theo news.bitcoin.com