Blockchain giúp Liên minh châu Âu và Liên Hợp Quốc giải quyết tị nạn

Liên minh châu Âu (EU) đang hợp tác với Liên Hợp Quốc (UN) để sử dụng Blockchain Ethereum nhằm làm minh bạch hóa việc sử dụng ngân sách giúp đỡ người tị nạn.  

eu un fellowship

Trong cuộc họp gần nhất, Nghị viện châu Âu cho biết, họ đã chi tiêu nửa ngân sách tương đương với 850.000 Euro (1 triệu USD) để thành lập môt nhóm chuyên môn hoạt động về sổ cái phân tán (DLT) với tên gọi “Lực lượng đặc nhiệm về công nghệ sổ cái phân tán”. Đội nhóm này có nhiệm vụ đưa ra các giải pháp dựa trên DLT để giải quyết các vấn đề liên quan đến người tị nạn khi “Nhiều người tị nạn, và những người rơi vào cảnh tị nạn không thể chứng minh được danh tính của họ hoặc không được tiếp cận với các dịch vụ y tế thiết yếu”.

Vì thế, Blockchain do Ethereum cung cấp có thể làm đơn giản hóa quá trình sát nhập người tị nạn bằng cách cung cấp những cách thức mới và hiệu quả hơn để xác định danh tính cho những người không có giấy tờ, di cư từ các quốc gia thuộc liên minh châu Âu.

Bên cạnh đó, Chính phủ các nước EU cần tăng cường hợp tác với các quốc gia và tổ chức khác (như các tổ chức phi chính phủ – NGO) để sáng tạo thêm những giải pháp nhằm quản lý hiệu quả dòng người di cư và tạm trú ngày càng tăng ở các quốc gia.

eth

Vào tháng 6, Liên hiệp quốc cũng đã công bố kế hoạch sử dụng Ethereum để phân phát viện trợ cho người tị nạn đang trong giai đoạn khủng hoảng tại Syria.

Blockchain lưu trữ thông tin người tị nạn

Ethereum đang phát triển với tốc độ chóng mặt, và đặc biệt là trong tuần này, Ethereum đã tích hợp được tài trợ đến từ Nga .

Các thành viên của Quỹ Ethereum đã ký thỏa thuận với ngân hàng chính phủ VEB để tăng cường phổ biến kiến thức và truyền bá các giải pháp do Blockchain Ethereum cung cấp.

Ứng dụng để đưa việc đăng kí người tị nạn lên hệ thống Blockchain chính là trọng tâm nghiên cứu trong ngành qua nhiều năm nay. Vào năm 2015, BitNation đã thành công trong việc ghi lại danh tính những người nhập cư đầu tiên vào thời điểm chính phủ chưa hề có được bất cứ thông tin gì.

Trả lời phỏng vấn với Cointelegraph, ông Tempelhof – người sáng lập Susanne Tarkowski cho biết: “Cuộc khủng hoảng người tị nạn tại châu Âu là rất nghiêm trọng và sẽ kéo dài nhiều năm ròng. Kéo theo đó, sẽ có hàng triệu người không quốc tịch, những người không thể mở tài khoản ngân hàng, hoặc thậm chí là không có việc làm hợp pháp. Trong khi đó, các chính phủ thì luôn rơi vào bế tắc nặng mùi chính trị khi nói đến nạn nhập cư.”

Video đề xuất: Tìm hiểu về Blockchian

Xem thêm:

(Nguồn: altcointoday)