Bloomberg khẳng định Bitcoin sẽ tăng gấp 10 trong 5 năm tới

Trong bài phân tích về tiền điện tử mới nhất của mình, Bloomberg cho rằng Bitcoin nhiều khả năng có thể “thêm một số 0 nữa vào giá thị trường của mình”, sau khi đề cập việc tài sản này từ tăng từ 1.000 lên 10.000 USD chỉ trong vỏn vẹn 4 năm.

Sự bão hoà có thể sẽ khiến quá trình tăng trưởng chậm lại, song Bloomberg cho rằng chu kỳ này vẫn chưa hoàn toàn chạm đến ngưỡng đỉnh của mình:

“Nếu đồng tiền điện tử này tiếp tục xu hướng trong quá khứ của mình, với một chút hiệu ứng của sự bão hoà, việc cán mốc giá 100.000 USD hoàn toàn có thể đạt được vào năm 2025.”

bitcoin tang tro lai 1

Dự đoán trên cũng khá tương đồng với quan điểm tích cực của nhà phân tích “PlanB”. Trong một phát biểu gần nhất, nhà phân tích này cho biết Bitcoin vẫn đang dịch chuyển đúng với quỹ đạo mà mô hình Stock-to-flow vạch ra, đồng thời dự đoán 100.000 USD là mốc giá hoàn toàn có thể đạt được vào cuối năm 2020.

Bên cạnh xu hướng trong quá khứ, Bloomberg cũng đề cập đến nguồn cung ổn định và nhu cầu của Bitcoin càng tăng cũng có thể là yếu tố tác động mạnh. Tổ chức này chỉ ra rằng một khi 90% nguồn cung được đào, trong khi nhu cầu tiếp tục tăng sau động thái quỹ Grayscale Bitcoin Trust cán mốc 500.000 BTC tích trữ.

Dự đoán trong ngắn hạn của Bloomberg là Bitcoin sẽ có thể chạm lại vùng đỉnh của năm 2019 là 14.000 USD trong cuối năm nay.

Theo Cointelegraph