Bộ trưởng Nga nói “không” với việc hợp pháp hóa Bitcoin

Bộ trưởng Bộ Truyền thông Nga cho biết nước này sẽ “không bao giờ” hợp pháp hóa Bitcoin trong thể chế kinh tế của mình.

Phát biểu tại Diễn đàn Thanh niên Quốc gia Nga ở Duma, Nikolay Nikiforov nói rằng mặc dù Bitcoin hiện nằm ngoài phạm vi pháp luật của Nga nhưng việc tận dụng công nghệ Blockchain là hoàn toàn có thể.

“Bitcoin được xem là một ứng dụng của công nghệ Blockchain, và luật pháp Nga sẽ không bao giờ coi đó là một hình thức pháp nhân thuộc thẩm quyền của Liên bang Nga.”

Những bình luận trên thể hiện lập trường không rõ ràng cho các nhà lập pháp Nga vốn đã bối rối với Bitcoin và Cryptocurrency. Một loạt các nhân vật cấp cao đã đưa ra những quan điểm trái ngược nhau về việc Nga sẽ đối phó thế nào với hiện tượng tài chính kỹ thuật đang nổi lên, số khác nói thêm rằng một lệnh cấm hoàn toàn là điều không thể tránh khỏi.

Tuần trước, một bài chia sẻ nội dung trên mạng xã hội về Golos network đã bị chặn bởi cơ quan quản lý Roskomnadzor trong bảy ngày vì cáo buộc vi phạm quyền riêng tư của dữ liệu mà các nhà phát triển đang cố gắng thách thức tòa án.

Đồng thời, Kremlin thông báo hồi đầu năm nay rằng tổ chức sẽ đầu cơ vào thị trường mining Bitcoin, bơm hàng triệu USD để lấy cổ phần ra khỏi Trung Quốc cùng với đó sẽ tự ban hành quy định mining vào tháng 7 năm sau. Luật “tự quản lý” có thể sớm trở nên phổ biến nhờ vào thực thi các smart contract.

Video đề xuất

Nicholas – Theo Cointelegraph