Brian Kelly: “Bitcoin giống như Internet vào những năm 1980”

Brian Kelly từ Fast Money của CNBC đã so sánh cryptocurrency như là “Internet vào những năm 1980”. Theo đó, ông nhấn mạnh Bitcoin (BTC) vẫn đang thuộc giai đoạn đầu của thời kỳ đó. 

Khi được hỏi về tiềm năng của Bitcoin, Kelly chia sẻ dù ông nhận thấy crypto có nhiều điểm tương đồng so với Internet năm 1995 nhưng khi tìm hiểu, ông mới thấy sự tương đồng đó quá rõ rệt:

“Tôi nghĩ rằng công nghệ này sẽ hoạt động tốt. Nó sẽ thay đổi cuộc chơi, nhưng thời gian chưa chín muồi. Vì vậy, chúng ta mới liên tiếp đón nhận nhiều biến động lớn như thế này.”

Kelly so sánh Bitcoin với các công ty phát triển Internet sớm của Cisco và Microsoft, cân nhắc sự giống nhau giữa Bitcoin với router của Cisco và các giao thức Internet khác.

Tuy nhiên, Kelly nhấn mạnh quan điểm sai lầm khi so sánh Bitcoin như là một công ty hay một cổ phiếu:

“Đây là một phần mềm mã nguồn mở, bạn không thể nghĩ đó là một công ty. Và đó là điều mọi người thường phạm sai lầm […] Đây không phải là cổ phiếu, đây cũng không phải là công ty.”

Sự sụt giá gần đây của Bitcoin đã được Tom Lee (từ Fundstrat) lý giải là do tình trang bán tháo coin để trả thuế của người dân Hoa Kỳ trước đợt thuế tô thường niên.

Theo cuộc phỏng vấn, Kelly đồng ý với phân tích của Lee, và bổ sung:

“Ngày thuế sẽ kết thúc vào 17.4 tới đây. Đó là thời điểm chúng ta biết sẽ tiếp tục hold hay không hold lợi nhuận nữa.”

Kelly cũng đề cập đến báo cáo gần đây của các nhà phân tích tại Barclays. Ông gọi đó là “virus”, là một cơn bệnh truyền nhiễm “sẽ không bao giờ đạt đến mức cao nữa.” Kelly chia sẻ ngay khi đọc những bài báo tiêu cực này, ông “không hề muốn mua bất kỳ tài sản nào, cho dù đó là Bitcoin hay không.”

Thứ 6 vừa qua, Kelly cho biết ông ủng hộ giám đốc đầu tư Tim Draper rằng Bitcoin có thể đạt 250.000 USD vào năm 2022.