BTC giao dịch đi ngang trong khoảng từ 10.500 USD đến 11.000 USD

Bức tường bán 2.800 BTC trên Binance làm tăng cơ hội bán tháo và đang giữ giá Bitcoin bị mắc kẹt dưới 11000 USD.

Theo Cole Garner, một nhà phân tích khá uy tín, có một tường bán trị giá 2.800 BTC trên Binance. Với giá Bitcoin (BTC) hiện đang giao dịch ở mức 10.700 USD, điều này tương đương với một lô lệnh bán trị giá 30 triệu USD chỉ trên một sàn giao dịch.

Mặc dù điiều này không nhất thiết chỉ ra rằng một đợt dội ngược lại trên toàn thị trường sắp xảy ra, nhưng nó cho thấy khả năng Bitcoin phục hồi phi mã vẫn khó xảy ra. Trong ngắn hạn, BTC có thể phải đối mặt với phạm vi biến động thấp trong khoảng từ 10.500 USD đến 11.000 USD, hai mức hỗ trợ và kháng cự chính.

bitcoin 1

Kịch bản xấu nhất cho Bitcoin và các loại tiền điện tử hàng đầu đang diễn ra

Trong hai năm qua, Bitcoin đã ghi nhận lợi nhuận ròng âm trong quý IV. Một số cho rằng đây là chuyển động theo chu kỳ trong khi những người khác cho rằng nó hoàn toàn là ngẫu nhiên.

Khi Bitcoin bước vào quý IV, có một số rủi ro vĩ mô có thể làm chậm đà tăng của nó. Những yếu tố này bao gồm một cuộc bầu cử tổng thống gây nhiều tranh cãi, sự sụt giảm kinh tế do đại dịch gây ra và cuộc vật lộn của chứng khoán Hoa Kỳ.

Kể cả khi chúng ta bỏ qua tất cả các yếu tố cơ bản tiêu cực có thể gây áp lực lên BTC, các chỉ số kỹ thuật cho thấy xác suất bứt phá vẫn ở mức thấp.

Ví dụ, bức tường bán lớn trên Binance là một trong nhiều lý do kỹ thuật khiến sự biến động tăng đột biến là khó xảy ra và có thể là lý do tại sao giá Bitcoin không thể vượt qua ngưỡng kháng cự ở mức 11.000 USD.

Một số mặt tích cực là, Bitcoin cũng đã bảo vệ mạnh mẽ mức hỗ trợ 10.500 USD trong tuần qua và cấu trúc kỹ thuật cũng như tâm lý của loại tài sản kỹ thuật số này không hề giảm. Thay vào đó, chúng trung lập và hướng đến một giai đoạn tích lũy.

Dựa trên xu hướng giá Bitcoin gần đây và bức tường bán trên Binance, Garner nhấn mạnh rằng sự tích lũy lại là có thể xảy ra.

Mặc dù các yếu tố kỹ thuật có thể khiến BTC giao dịch đi ngang trong khoảng từ 10.500 USD đến 11.000 USD, nhưng theo các chuyên gia phân tích thị trường, bức tranh trong dài hạn của Bitcoin vẫn rất tích cực.