Bùng nổ Bitcoin: Nhật Bản giao dịch 97 tỷ USD chỉ trong một tháng

Mới đây nhất, Cơ quan giám sát tài chính Nhật Bản (FSA) đã công bố dữ liệu về hoạt động giao dịch cryptocurrency trong nước. Chứng minh đây chính là trung tâm Bitcoin hàng đầu thế giới.

Người ta thường thi nhau nói Nhật Bản là điểm nóng của Bitcoin. Nhưng hầu như không có ai đưa ra bất kỳ số liệu cụ thể nào để chứng minh nhận định đó. Tuy nhiên giờ đây, theo dữ liệu phân tích từ FSA, ta có thể thấy Nhật Bản quả không hổ danh là thị trường cryptocurrency lớn nhất thế giới.

Trung tâm Bitcoin hàng đầu

Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) đã chính thức công bố dữ liệu chứng minh quốc gia này là một trong những nhà lãnh đạo hàng đầu trong thị trường Bitcoin.

Theo thống kê từ FSA, có ít nhất 3.5 triệu người Nhật giao dịch cryptocurrency trên 17 sàn giao dịch trong nước tính đến cuối tháng 3.2018. Dữ liệu cũng cho thấy có đến 84% trader thuộc độ tuổi từ 20 đến 40.

Tiendientu.org cũng không quá ngạc nhiên khi đọc báo cáo thống kê của FSA về độ tuổi của các trader. Đầu tháng này, New R25 cũng đã tiến hành khảo sát 4.734 nhân viên nam tại Nhật, tuổi từ 25-30. Trong đó có khoảng 14% sở hữu một loại tài sản số. Trong khi 90% trong đó tuyên bố đã (từng) đầu tư vào cryptocurency.

FSA cũng cho biết khối lượng giao dịch Bitcoin ở Nhật tăng vọt từ 22 triệu USD vào tháng 3.2014 lên 97 tỉ USD vào tháng 3.2017. Trong khi đó, giao dịch ký quỹ, tín dụng và hợp đồng tương lai Bitcoin tăng từ 2 triệu USD năm 2014 lên 543 tỉ USD năm 2017.

Thắt chặt quản lý

Báo cáo được công bố giữa lúc Nhật Bản thúc đẩy tính minh bạch trong giao dịch cryptocurrency. Quốc gia này là một trong các trung tâm cryptp và Bitcoin hàng đầu thế giới, ngay cả khi các nhà quản lý ở những nước khác đang mạnh tay với chúng. Gần đây, Nhật cũng đã đưa ra các hướng dẫn, điều chỉnh lại hoạt động ICO nội địa trong khi vẫn đảm bảo tăng trưởng khả quan.

Cuối tháng trước, FSA đã yêu cầu Tokyo GateWay và Mr.Exchange ở Fukuoka thực hiện những cải tiến đáng kể đối với tình trạng bảo mật dữ liệu của họ vào ngày 8.3.2018. Cả hai sàn đồng thời cũng được yêu cầu cải thiện các biện pháp bảo mật còn thiếu xót. Tuy nhiên cả hai sàn đều không đáp ứng được. Điều này dẫn đến việc đóng cửa cả hai.

Theo Coindesk, giao dịch cryptocurrency ở Nhật vẫn sôi nổi bất chấp sự cố hack sàn Coincheck hồi tháng 1 khiến 58 tỉ Yên Nhật, tương đương 533 triệu USD bốc hơi. Trước đó, sàn giao dịch Bitcoin Mt.Gox cũng đã tuyên bố phá sản vào năm 2014 sau khi đánh mất 850.000 Bitcoin.

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: 5 cách kiếm lợi từ thị trường giá giảm – CoinNews

P.Trâm – Theo Bitcoinist