Các giao dịch P2P có thể vi phạm luật nghiêm trọng tại Trung Quốc

Các sàn giao dịch của Trung Quốc có thể đã vi phạm nghiêm trọng các quy định về tài chính bằng cách tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch peer-to-peer (P2P) giữa đồng tiền Nhân Dân Tệ với Cryptocurrency.

Theo các bình luận viên của Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) trong bản tin Tài Chính của tuần về sự kiện Bitcoin vượt ngưỡng 10.000 USD.

Trích dẫn nói rằng nền tảng OTC của Trung Quốc cũng là một trong những nguyên nhân góp phần cho sự tang giá này, điều này gây ra mối lo ngại đối với chính phủ. Điển hình là trang web của sàn giao dịch Houbi Pro còn đăng tải hướng dẫn các bước giao dịch P2P cho khách hàng.

Tuy nhiên, xem xét lại tuyên bố của Ngân hàng trung ương Trung Quốc vào tháng 9 về việc cấm hình thức ICO và tạm đình chỉ hoạt động các sàn giao dịch, nhà bình luận tài chính Li Cangyu nói rằng hành vi trên đã vi phạm pháp pháp luật và vi phạm các quy tắc cụ thể trong việc tạo điều kiện cho giao dịch giữa tiền mặt và cryptocurrency mà PboC đã ban hành.

Một nhà bình luận khác, ông Wan Zhe, giám đốc kinh tế từ tập đoàn vàng quốc gia Trung Quốc, cũng đã phản ánh quan điểm của Li.

“Không phải mọi giao dịch P2P cũng đều bất hợp pháp, tuy nhiên, việc cung cấp hướng dẫn giao dịch bằng nền tảng P2P để làm cầu nối thương mại rõ ràng vi phạm các quy tắc.”

Huobi hiện vẫn chưa trả lời về cáo buộc.

Như đã từng đưa tin, sau lệnh cấm ICO và đình chỉ hoạt động các sàn giao dịch tại Trung Quốc. Các sàn giao dịch lớn trong nước là Huobi và OKCoin đã chuyển trọng tâm kinh doanh ra nước ngoài thông qua các sàn giao dịch peer-to-peer tương tự như Huobi Pro và OKEx.

Cho phép các cư dân đại lục mua và bán cryptocurrency bằng đồng NDT thông qua ngân hàng. Hai nền tảng hỗ trợ mua bán đó là WeChat và Alipay được xây dựng ở Hồng Kông.

Video đề xuất

Nicholas – Theo Coindesk