Các lớp học Bitcoin trở nên phổ biến tại bang ILLINOIS

Bitcoin đang xâm nhập rộng rãi hơn bao giờ hết vào các trường đại học ở bang Illinois, Hoa Kỳ. Các sinh viên nơi đây đang đổ xô vào những khóa học tập trung về cryptocurrency và công nghệ blockchain.

Hầu hết các sinh viên đại học có xu hướng tập trung năng lượng và sự nhiệt huyết của mình vào các khóa học chuyên ngành cụ thể. Các lớp nằm ngoài chuyên ngành thường được nhà trường cho qua môn khá dễ dàng, cho phép học sinh theo kịp GPA (điểm trung bình theo hệ thống giáo dục của Mỹ). Tuy nhiên, một lĩnh vực nghiên cứu mới đang chứng minh sự phổ biến của mình ở các trường đại học tại bang Illinois, với khả năng thu hút rất nhiều sinh viên từ các ngành khác nhau. Các giáo sư báo cáo rằng những khóa học tìm hiểu công nghệ blockchain, nghiên cứu Bitcoin và các cryptocurrency khác gần như bị lắp đầy ngay khi chúng được thông báo mở lớp.

Cryptocurrency trong lớp học

Có vẻ như chủ đề cryptocurrency đang khiến cho sinh viên có động lực để đến lớp học. Hiện nay, có rất nhiều trường đại học ở tiểu bang Illinois cung cấp các khóa học chuyên về Bitcoin và công nghệ blockchain. Các giáo sư và sinh viên đều nhận thức được rằng kiến ​​thức về cryptocurrency và công nghệ blockchain đằng sau cryptocurrency là nhân tố quan trọng để tạo dựng sự nghiệp trong lĩnh vực tài chính và kinh doanh. Các khóa học liên quan đến Bitcoin, cryptocurrency và blockchain không những thu hút sự quan tâm của các sinh chuyên ngành tài chính, thương mại, kỹ thuật, khoa học máy tính, mà còn thu hút sự quan tâm của các sinh viên từ nhiều lĩnh vực nghiên cứu khác.

Cryptocurrency trong lớp học
Cryptocurrency trong lớp học

Điểm danh một số trường cao đẳng và đại học hiện đang cung cấp các lớp học cryptocurrency bao gồm trường đại học quản lý kinh doanh Kellogg, Viện Công nghệ Illinois, trường cao đẳng Kinh doanh Driehaus DePaul và Đại học Illinois tại Urbana-Champaign.

Một số giáo sư nói rằng sự quan tâm của giới trẻ ngày càng đông đảo hơn, chúng háo hức tìm hiểu lĩnh vực công nghệ mới này. Trong khi đó, các giảng viên và sinh viên lớn tuổi thường muốn tập trung vào các chủ đề liên quan đến tài chính truyền thống.

Lớp Bitcoin nổi lên ở khắp mọi nơi

Không chỉ có các trường đại học ở bang Illinois hiện hữu sự gia tăng đột biến của những khóa học cryptocurrency. Stanford là một trường đại học danh tiếng, họ cũng đang cung cấp các lớp học cryptocurrency. Dan Boneh, đồng giám đốc phòng thí nghiệm Computer Security của Stanford, cho biết có hơn 1.000.000 người đăng ký lớp học trực tuyến của ông ấy.

MIT và Đại học California là hai trường đại học sáng giá góp phần tạo nền tảng kiến thức cho sinh viên quan tâm đến cryptocurrency.

Lớp Bitcoin nổi lên ở khắp mọi nơi
Lớp Bitcoin nổi lên ở khắp mọi nơi

Bên cạnh đó, một số tổ chức công nghệ trong công đồng cryptocurrency cũng nỗ lực tạo điều kiện hỗ trợ cho các sinh viên tiếp cận với kiến thức cryptocurrency, chẳng hạn như Dash, người đã tặng 50.000 đô la cho Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Blockchain tại Đại học Bang Arizona hồi năm ngoái và hiện nay Dash vẫn đang cộng tác với phòng thí nghiệm.

Kyle Squires, hiệu trưởng của trường Kỹ thuật Ira A. Fulton tại ASU, nhấn mạnh tầm quan trọng của nền giáo dục này, ông nói rằng:

“Phòng thí nghiệm Blockchain cho phép sinh viên tiếp cận sớm với blockchain, một nền tảng công nghệ đang chuyển đổi bản chất của các giao dịch kinh doanh. Sự ra đời của phòng thí nghiệm là cơ hội để sinh viên tham gia vào quá trình thiết kế và tạo sự đổi mới cho thế giới thực.”

Thật dễ hiểu để giải thích cho lý do vì sao các lớp cryptocurrency hiện nay lại rất phổ biến trên Thế giới. Tiềm năng mà công nghệ blockchain tác động đến thế giới của chúng ta là rất lớn, bằng chứng là đặc tính phân quyền của Bicoin và những cryptocurrency khác thu hút ngày càng đông đảo những người trẻ tuổi. Không giống như các thế hệ trước, sinh viên đại học ngày nay sẵn sàng nghiên cứu những công nghệ mới, nền tảng công nghệ có sức ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp tương lai của họ.

Video đề xuất: CoinDaily 15.03.2018 – Thanh toán dịch vụ “người lớn” trên Playboy bằng cryptocurrency

Các bạn có thể tham gia Diễn đàn Tiền điện tử để tranh luận nhiều chủ đề thú vị hay dạo shop để săn lùng các sản phẩm liên quan đến cryptocurrency.

P. Trầm – Theo Bitcoinist.com