Các ngân hàng lớn trên Thế giới có thể khiến cho Bitcoin và Ripple nóng lên

Đỉnh điểm vào năm ngoái, Bitcoin và Ripple nổi lên như một hiện tượng. Đóng vai trò quan trọng trong việc điều phối nền kinh tế toàn cầu, các ngân hàng lớn của Thế giới cũng bày tỏ quan ngại đặc biệt đối với Bitcoin và Ripple. Vậy, đâu là nguyên nhân cho những động thái quan tâm đặc biệt của các ngân hàng lớn trên Thế giới dành cho Bitcoin và Ripple?

Ripple là tâm điểm quan ngại của các ngân hàng

Các ngân hàng lớn muốn đánh bại Ripple và Bitcoin, đó là điểm nhấn quan trọng khi bạn được nghe bài phát biểu của các ngân hàng lớn trên Thế giới. Hầu hết, các ngân hàng này đánh giá Bitcoin dựa trên nhiều giả thuyết và sự định giá.

Chẳng hạn, hồi năm ngoái, giám đốc điều hành của ngân hàng JP Morgan Chase là Jamie Dimon đã gọi Bitcoin là “trò lừa đảo”, bên cạnh đó, ông Dimon cũng ví von giá trị của Bitcoin như thể là “bong bóng hoa bóng tulip”.

Có thể lý giải, mỗi loại cryptocurrency đều đang cạnh tranh với các ngân hàng, đặc biệt có thể kể đến là Ripple. Đây chính là lý do vì sao các ngân hàng lớn luôn ra sức đè bẹp Bitcoin, Ripple hay các cryptocurrency khác.

Ripple là tâm điểm qua ngại của các ngân hàng
Ripple là tâm điểm quan ngại của các ngân hàng

Shidan Gouran, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Global Blockchain, chia sẻ góc nhìn của mình về vấn đề này:

“Nếu các ngân hàng lớn trên Thế giới thành công trong việc đánh bại một trong hai loại tiền tệ kỹ thuật số là Bitcoin và Ripple, Ripple sẽ là sự lựa chọn ưu tiên nhất. Bởi vì, Ripple được xem như là một đối thủ cạnh tranh trực tiếp với các ngân hàng. Ripple hoạt động giống như một mạng lưới giao dịch hơn là một loại tiền tệ thông thường, đó là lý do vì sao chúng trở thành tiêu điểm loại trừ của các ngân hàng lớn. Trong khi đó, Bitcoin hoạt động như một loại tiền tệ, chúng không gây ra một mối đe dọa như Ripple.”

Bitcoin xoay chuyển tình thế cho thị trường cryptocurrency

Trong những tháng đầu năm 2018, thị trường có nhiều dấu hiệu cho thấy các ngân hàng đang làm nóng thị trường cryptocurrency với ý định chấp nhận các giao dịch sử dụng Bitcoin làm phương tiện thành toán. Hầu hết các ngân hàng khuyến khích việc sử dụng Bitcoin, bằng cách cung cấp hợp đồng tương lai Bitcoin, cho phép chuyển và rút tiền từ các sàn giao dịch, chuyên biệt dành cho các tài khoản ngân hàng mà không phải là thẻ tín dụng.

Bitcoin xoay chuyển tình thế cho thị trường cryptocurrency
Bitcoin xoay chuyển tình thế cho thị trường cryptocurrency

Điều này cũng có thể xảy ra đối với Ripple, vì nó có thể rất có giá trị đối với các ngân hàng. Darren Marble, CEO của CrowdfundX tin rằng Ripple sẽ cung cấp một giải pháp blockchain hiệu quả đi kèm với một lượng lớn tiện ích dành cho các ngân hàng. Darren Marble chia sẻ quan điểm của mình đối với các ngân hàng:

“Tôi nghĩ rằng các ngân hàng lớn không nhất thiết phải đánh bại Ripple hoặc Bitcoin. Mặc dù các ngân hàng đang tích cực đầu tư và làm việc để phát triển các giải pháp thanh toán khác dựa trên công nghệ blockchain, nhưng họ sẽ cần thêm một khoảng thời gian để đưa ý tưởng phát triển đó vào ngành công nghiệp mật mã đã được thiết lập sẵn. Tôi tin rằng các ngân hàng đang theo dõi Ripple rất chặt chẽ.”

Có thể thấy, việc các ngân hàng chấp nhận Bitcoin hay Ripple chỉ là chuyện sớm muộn, nhưng chính những động thái và ý kiến trái chiều từ phía các ngân hàng lớn trên Thế giới đã làm cho Bitcoin và Ripple tăng nhiệt.

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Hãy cùng tham gia thảo luận và kết bạn tại Diễn đàn Tiền Điện Tử.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: CoinDaily 23.3.2018 – Bitcoin giảm mạnh, FSA Nhật Bản xác nhận cảnh báo đến Binance

 Aquarius – Theo Forbes