Các nhà cung cấp dịch vụ Bitcoin liên tiếp tiết lộ kế hoạch Bitcoin Gold

Tuần qua, ngoài vấn đề về giá cả thì Bitcoin Gold fork là đề tài cũng được bàn tán xôn xao trong cộng đồng. Chỉ trong vài ngày trước, các sàn giao dịch và nhà cung cấp dịch vụ Bitcoin đã đồng loạt hé lộ kế hoạch chào đón đợt chia tách token Bitcoin dự kiến diễn ra vào ngày 25 tháng 10 tới đây. 

1

Kế hoạch bất ngờ của Coinbase

Mạng xã hội và các diễn đàn cryptocurrency đang không ngớt những cuộc thảo luận về cái tên Bitcoin Gold, được cho là token mới sẽ được tách ra từ đợt fork Bitcoin sắp tới. Đến nay, đã có nhiều công ty cung cấp dịch vụ Bitcoin chính thức thông báo kế hoạch về đợt fork, cũng như chính sách liên quan đến token mới.

Vào ngày 21 tháng 10, Coinbase, sàn giao dịch và là nhà cung cấp dịch vụ môi giới cryptocurrency đã công khai kế hoạch dành cho Bitcoin Gold. Theo đó, sàn giao dịch đặt tại San Francisco sẽ không tích hợp phiên bản Bitcoin mới này, và không hỗ trợ cho đợt fork ngày 25 tháng 10.

Đại diện Coinbase cho biết:

“Đến thời điểm này, Coinbase quyết định không hỗ trợ Bitcoin Gold vì đội ngũ phát triển của loại tiền này chưa công bố mã code để mọi người xem qua. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến vấn đề bảo mật.”

Cả Coinbase và GDAX đều cần quan sát thêm Bitcoin Gold để đảm bảo mạng lưới này an toàn và khả thi.

“Nếu Coinbase thay đổi ý định và hỗ trợ Bitcoin Gold thì khách hàng sẽ có thể rút về Bitcoin Gold từ tài khoản trên Coinbase/GDAX sau khi diễn ra chia tách Bitcoin.”

Quan điểm của hai công ty ví cứng hàng đầu

trezor logo h

Cùng ngày công bố kế hoạch của Coinbase, Satoshi Labs và Ledger cũng đưa ra thông báo về phản ứng của họ trước Bitcoin Gold. Trên Twitter, Satoshi Lab giải thích rằng nếu đợt harf fork thành công, ví Trezor của khách hàng sẽ nhận được một thông báo. Thêm vào đó, công ty sản xuất ví cứng Trezor cũng nhấn mạnh rằng đội ngũ phát triển Bitcoin Gold đã không thêm vào dòng lệnh chống tấn công lặp lại (reply protection), khiến nhiều nhà cung cấp dịch vụ Bitcoin phải cân nhắc.

ledger

Trong khi đó, công ty ví cứng Ledger của Pháp cho biết họ sẽ ngay lập tức hỗ trợ Bitcoin Gold nếu như nhìn thấy được mã code từ đội ngũ phát triển, cùng với lệnh reply protection. Và, nếu như hard fork thành công, Bitcoin Gold fork diễn ra tại block 491407, thì khách hàng chỉ việc an tâm giữ BTC.

Coinomi hỗ trợ hoàn toàn cho Bitcoin Gold trong khi Bittrex vẫn chưa ngừng lo lắng

download

Một nhà cung cấp ví khác là Coinomi đã chính thức công bố kế hoạch ủng hộ hoàn toàn cho đợt chia tách. Theo giải thích của Coinomi, sau khi fork thành công, mạng lưới sẽ tiếp tục hoạt động đến ngày 1 tháng 11 và token mới được tách ra sẽ tự động đưa về ví Coinomi của khách hàng. Công ty này đã chỉ rõ từng bước nhỏ trong quá trình nhận Bitcoin Gold và hứa hẹn hỗ trợ 24/7 cho khách hàng.

bittrex 2

Bên cạnh đó, sàn giao dịch Bittrex sẽ công nhận Bitcoin Gold trong tài khoản khách hàng nếu họ giữ Bitcoin trên sàn trước block 491,407, tức là khoảng trước ngày 24 tháng 10. Tuy nhiên, Bittrex có thể sẽ không niêm yết token mới được chia tác lên sàn bởi sự thiếu đồng thuận về mã code, thiếu replay protection và sự thiếu minh bạch, không công khai tên tuổi của đội ngũ thực hiện.

Ngày dự kiến diễn ra hard fork Bitcoin Gold đang cận kề, chắc chắn sẽ có thêm những sàn giao dịch, nhà cung cấp dịch vụ môi giới, ví lưu trữ Bitcoin công bố kế hoạch hỗ trợ hoặc từ chối Bitcoin Gold. Tiendientu.org sẽ liên tục cập nhật tin tức để độc giả có cái nhìn rõ hơn về sự kiện này.

Xem thêm:

Video đề xuất:

Theo News.bitcoin