Các nhân tố giúp Bitcoin tiếp tục phá vỡ kỉ lục

Vào ngày 13 tháng 10, giá trị của Bitcoin liên tục bứt phá, thiết lập ba mức đỉnh cao nhất mọi thời đại và đạt kỉ lục ở mức giá 5.920 USD.

Kể từ lần đạt đỉnh 5.000 USD dậy sóng cộng đồng vào đầu tháng 9. Giá Bitcoin đã phải chịu một sự điều chỉnh nhỏ có thể là do sự gia tăng đột ngột trong hai ngày vừa qua xuống mức 4.500 USD sau đó vụt lên 5.920 USD.

Các nhà phân tích, nhà đầu tư Bitcoin gồm: Tuur Demeester, Trace Mayer, và Samson Mow đang mong chờ mức đỉnh 6.000 USD. Cứ với đà phi mã này của Bitcoin ta ​​sẽ có thêm một đợt phục hồi mạnh mẽ từ Bitcoin trong vài ngày tới.

BitcoinPrice5920 Cryptocoinsnews 10132017

Trong bài báo trước, CCN đã tiết lộ ba nguyên nhân chính giúp tăng giá Bitcoin đó là: sự gia tăng nhu cầu về Bitcoin từ các thể chế đầu tư có tổ chức, thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc lần lượt trở thành các cường quốc về giao dịch Bitcoin và sắp tới là bản hard fork SegWit2x diễn ra vào tháng 11.

Một lần nữa, ta phải khẳng định vai trò ngày càng lớn của các tổ chức kinh doanh và các nhà bán lẻ dẫn đến sự tăng giá của Bitcoin trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên, bản cập nhật SegWit2x vào tháng 11 đóng một vai trò cực kì quan trọng trong việc quyết định sự thay đổi giá không ổn định của Bitcoin trước đó.

Tuy nhiên như tiendientu.org đã đưa tin trong suốt tuần qua, ngày càng có nhiều cộng đồng, công ty và hội miner bao gồm cộng đồng Bitcoin của Hàn Quốc và F2Pool đã công khai chỉ trích hard fork SegWit2x cùng với một số bên rút khỏi cam kết hỗ trợ cho SegWit2x hay ngay cả việc sàn Bitfinex niêm yết Bitcoin SegWit2x với mã là B2X.

bitcoin cash differences story

Nhóm phát triển Blockchain bình luận về kế hoạch sắp tới:

“Với khả năng có thể xảy ra hard fork sẽ dẫn đến phân chia chuỗi tạo ra một Bitcoin mới mà dạo gần đây cộng đồng gọi đó là Bitcoin Gold, khi đó chúng ta sẽ nhận diện chuỗi có trị giá cao nhất sẽ là Bitcoin. Nếu chuỗi thiểu số có giá trị đáng kể, chúng tôi sẽ hỗ trợ cất trữ hoặc để giao dịch trong một khoảng thời gian, như trường hợp của Bitcoin Cash. Nếu chuỗi thiểu số là một với khối lượng 1MB, chúng tôi dự định sẽ gọi nó là BC1, nếu chuỗi thiểu số có khối lượng 2MB, thì sẽ được gọi là BC2.”

Các chuyên gia, trong đó có nhà đầu tư Bitcoin và đối tác của Quỹ Tiền tệ Kỹ thuật số Atlanta – Alistair Milne đã nói về sự bất cập trong dịch vụ tiền kỹ thuật số thông qua khuynh hướng các miner chạy theo những chuỗi có lợi nhuận nhiều hơn. Điển hình là việc miner chuyển sang Bitcoin Cash trong một khoảng thời gian ngắn trước khi điều chỉnh độ khó trong mining. Tuy nhiên, sau khi việc điều chỉnh xảy ra, nhóm miner trở về với Bitcoin vì Bitcoin Cash không còn có lợi nhuận như bản gốc của Bitcoin Blockchain.

Tranh luận về SegWit2x tiếp tục làm tăng giá trong ngắn hạn

Do những vấn đề này, các thợ mỏ như F2Pool và các cộng đồng như cộng đồng Bitcoin của Hàn Quốc đã bác bỏ hard fork SegWit2x vào tháng 11.

Cộng đồng Bitcoin Hàn Quốc đã đưa ra tuyên bố chính thức:

“Chúng tôi, Meetco Bitcoin Seoul, cộng đồng Bitcoin lớn nhất ở Hàn Quốc được thành lập vào năm 2014 với hơn 1600 thành viên lên tiếng phản đối SegWit2x tháng 11 sắp tới. Chúng tôi xin nhấn mạnh sự phản đối mạnh mẽ về kế hoạch này. Chúng tôi tin rằng BTC, chuỗi kế thừa không chỉ tồn tại trong phần này mà còn tiếp tục phát triển như là mạng lưới chi phối của Bitcoin.”

d3fbitcoin miners e14776652233852

Sự tự tin của thị trường đối với khả năng của Bitcoin Blockchain gốc chắc chắn sẽ đưa Bitcoin đạt được mốc đỉnh cao và vững chãi hơn nữa và kèm theo đó là một nền tảng ổn định hơn để xây dựng đà đi lên với sự sửa đổi nhỏ gần đây. Quan trọng hơn, ngay cả khi SegWit2x xuất hiện vào tháng 11 theo kế hoạch, cả người ủng hộ lẫn nhà phê bình vẫn sẽ đầu tư vào Bitcoin để thể hiện sự hỗ trợ của họ đối với Bitcoin hoặc để kiếm được đồng tiền SegWit2x mới được tạo ra (B2X).

Video đề xuất: Đỉnh điểm trong sáng nay của BTC là 5.800 USD

Theo Cryptocoinsnews