Các trader ở Hàn buộc phải đóng thuế khi đầu tư crypto trong nay mai

Cho đến nay, các giao dịch cryptocurrency vẫn chưa bị đánh thuế ở Hàn Quốc do thiếu xót khung quy định. Theo luật, người dân có thể kiếm được hàng triệu won từ cryptocurrency mà không cần phải nộp thuế. Tuy nhiên, các nhà quản lý đã lên kế hoạch thảo luận về bản dự luật đánh thuế cryptocurrency.

Vẫn không đánh thuế đối với các giao dịch crypto

Một luật sư ở tuổi 40 gần đây đã tiết lộ ông “kiếm được gần 30 triệu won hồi năm ngoái khi đầu tư vào Bitcoin và Ether. NNhưng ông không cần trả bất kỳ khoản thuế nào đối với khoản đầu tư tiền số”.

Trang Money Today cho biết:

“Bạn không có nghĩa vụ phải trả thuế ngay cả khi kiếm được hàng trăm nghìn hoặc thậm chí hàng trăm triệu won khi đầu tư tiền số.”

Trong khi đó, nếu chơi cổ phiếu, thuế giá trị gia tăng là 0.3% đối với chứng khoán niêm yết và 0.5% đối với chứng khoản chưa niêm yết.

Cụ thể như sau:

“Trong trường hợp đối với “cổ đông lớn “, nghĩa vụ nộp thuế thu nhập từ lãi cũng được áp dụng. Cổ phiếu chưa niêm yết cũng nộp thuế đánh vào lợi nhuận vốn.”

Khung thời gian quy định về thuế

Để khắc phục tình hình này, cơ quan thuế đã thiết lập “tiêu chuẩn thuế tiền tệ ảo trong Uỷ ban Cải cách Hành chính Thuế Quốc gia đầu tiên vào năm 2018”, theo Money Today. Hơn nữa, hướng đi chính sách kinh tế năm 2018, do Bộ Chiến lược và Tài chính công bố, cũng lên kế hoạch đánh thuế cryptocurrency cho nửa đầu năm nay.

Cụ thể:

“Hàn Quốc sẽ có thể thông qua dự luật thuế vào nửa đầu năm nay nếu nó được đưa vào dự luật sửa đổi luật thuế vào tháng 8. Thuế đánh vào tiền số hóa sẽ được thực hiện trong năm tới.”

Tiendientu.org Các trader ở Hàn buộc phải đóng thuế khi đầu tư crypto trong nay mai

Gần đây, các phương tiện truyền thông địa phương liên tục đưa tin “Bắt đầu đánh thuế thu nhập từ tiền số vào tháng 6.” Tuy nhiên, Bộ Kế hoạch và Tài chính sau đó đã đính chính lại: “Chúng tôi hiện đang xem xét dữ liệu về thuế thông qua các khoản thuế tiền ảo.” Và cho biết tin tức từ phương tiện truyền thông là “không đúng sự thật”.

Một quan chức của Bộ khẳng định:

“Hiện tại, chúng tôi sẽ không đưa ra khung thời gian cụ thể khi nào sẽ có công bố chính thức về luật thuế. Nhưng chắc chắn, Bộ sẽ công bố mức thuế đánh vào tiền ảo trong nửa đầu năm nay.”

Mặt khác, các sàn giao dịch crypto cũng buộc phải đóng thuế, theo thông tin tiết lộ từ một quan chức của Bộ.

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Hãy cùng tham gia thảo luận và kết bạn tại Diễn đàn Tiền Điện Tử.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: CoinWiki – Airdrop, Giveaway, Bounty là gì? Làm thế nào để nhận token miễn phí?

P.Trâm – Theo Cointelegraph