CẢNH BÁO: Một loại Trojan mới được phát hiện với khả năng đánh cắp Bitcoin từ ví người dùng

Những kẻ lừa đảo sử dụng CryptoShuffler Trojan đánh cắp 23 BTC trị giá khoảng 140.000 USD từ ví điện tử của người dùng. Theo Kaspersky Lab, người tạo ra phần mềm độc hại đã có thâm niên trong hoạt động đánh cắp. Mục tiêu thường nhắm đến là Bitcoin, Ethereum, Dash, Monero, Dash và các Altcoin khác.

Cách hoạt động

CryptoShuffler thường tấn công vào các quá trình sử dụng của giao dịch. Trojan theo dõi bộ nhớ tạm thiết bị của nạn nhân. Khi thực hiện thanh toán, chủ sở hữu thiết bị nhiễm phần mềm độc hại bị tự động sao chép địa chỉ nhận dạng của ví sau đó gán đến địa chủ chủ đích khi thực hiện giao dịch. Khi đó nạn nhân không hề biết Trojan này đã thay đổi địa chỉ ví của khách hàng bằng một trong những phần mềm độc hại. Khi đó tiền của nạn nhân sẽ được gửi đến kẻ lừa đảo chỉ trong mili giây.

Sergey Yunakovsky – chuyên gia Phân tích Phần mềm độc hại của Kaspersky Lab khuyên mọi người nên quản lí tài sản của mình một cách cẩn thận hơn.

Kaspersky Lab cũng khuyên người sử dụng cryptocurrency chú ý và kiểm tra ví của họ một cách chặt chẽ. Người dùng cũng nên nhận thức được sự khác biệt giữa địa chỉ không hợp lệ và địa chỉ lừa đảo. Một địa chỉ không hợp lệ sẽ báo lỗi khi giao dịch không được hoàn thành. Ngược lại địa chỉ lừa đảo sẽ mau chóng xác nhận giao dịch được hoàn thành và thế là người dùng sẽ bị lừa mất tiền của mình.

Người dùng cũng có thể tự bảo vệ mình bằng cách sử dụng một tính năng bảo mật để quét các lỗ hổng bị lạm dụng bởi những kẻ gian lận.

Video đề xuất

Theo cryptocoinsnews