Cảnh giác! Goldman Sachs chuẩn bị tiến vào thị trường giao dịch Bitcoin

Hoàn toàn ngược lại với cái nhìn không mấy thiện cảm của Phố Wall, Goldman Sachs nổi lên như là tổ chức tài chính lớn nhất thế giới đang ủng hộ Bitcoin nhiệt tình, và sẽ sớm tham gia giao dịch cryptocurrency.


Goldman Sachs giao dịch Hợp đồng tương lai Bitcoin

Theo tờ New York Times, gã khổng lồ ngành tài chính đang chuẩn bị bàn giao dịch (trading desk) cho Bitcoin trong quý II/2018, sử dụng ngân quỹ để giao dịch các loại hợp đồng Bitcoin – tương quan với giá BTC.

Goldman Sachs giao dịch Hợp đồng tương lai Bitcoin
Trading Desk

Động thái này ghi dấu một bước tiến lớn theo con đường đúng đắn. Sự tham gia của các thể chế quy mô lớn sẽ tạo niềm tin và thu hút quan tâm hơn vào phân khúc cryptocurrency.

Ngân hàng này sẽ không giao dịch Bitcoin, mà là Hợp đồng tương lai Bitcoin – được cung cấp bởi CBOEsàn giao dịch cryptocurrency BitMex. Goldman đã gặp gỡ đội ngũ chuyên gia pháp lý để nghiên cứu những hạn chế cũng như cơ hội trong các quy định hiện hành về nắm giữ, giao dịch và thỏa thuận tài sản kỹ thuật số.

Tuy nhiên, ông lớn ngành ngân hàng không có cái nhìn lạc quan quá thể như những người đam mê cryptocurrency, nhưng cũng không xem tiền mã hóa là “mối đe dọa” với tài chính truyền thống như nhiều đồng nghiệp của mình.

Goldman Sachs giao dịch Hợp đồng tương lai Bitcoin

Đại diện Goldman, Rana Yared phát biểu:

“Tôi không phải người cực kỳ tin tưởng – thức dậy mỗi sáng và nghĩ rằng Bitcoin sẽ đánh chiếm toàn bộ thế giới. Hầu hết những ai tham gia vào lĩnh vực này, tôi nghĩ họ luôn giữ tâm lý hoài nghi ít nhiều khi ngồi vào bàn giao dịch.”

Từ hater biến thành fan

Động thái này quay ngoặc 180 độ từ cách nhìn tiêu cực trước đây của Goldman – cùng với những thể chế khác ở Wall Street đã lên tiếng hàng năm trời rằng: Bitcoin là “tiền phi pháp” và “rồi sẽ thất bại.” Nên đáng ngạc nhiên khi chỉ sau vài năm không tin tưởng, cùng với thực tế giá cryptocurrency tăng lên hàng ngày, các thể chế tài chính này đột ngột thể hiện hứng thú với loại tài sản đang gây tranh cãi hiện nay.

Đầu năm 2017, các tổ chức như Bank of America và JPMorgan Chase được cho là đang tiến hành khóa tài khoản của khách hàng dùng để giao dịch cryptocurrency.

Từ hater biến thành fan
Phố Wall ghét cryptocurrency có tiếng

Nhưng hài hước là, rất nhiều nhà đầu tư cùng ngân hàng ở Wall Street lại cực kỳ quan tâm Bitcoin, vì tính “phi tập trung” với hi vọng có thể “đạp đổ” ngai vàng của những ngân hàng hùng mạnh. Vì thế, giới tài chính tham gia đầu tư vào cryptocurrency, nhưng có lẽ không quan tâm mấy đến công nghệ blockchain nền tảng.

Jamie Dimon, CEO của JPMorgan Chase, là người cực kỳ nổi tiếng với quan điểm Bitcoin là “lừa đảo,” nghi ngờ về đặc điểm của nó và “không khác gì một bong bóng đầu cơ.”

Từ hater biến thành fan

May thay, Goldman Sachs không có cái nhìn như thế, cho biết có rất nhiều khách hàng mong muốn đầu tư vào các loại tài sản kỹ thuật số, vì chúng là “một loại lưu trữ giá trị khác.”

Lucifer – Theo BTCManger

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: Bóc trần 5 dự án ICO scam lớn nhất lịch sử – CoinNews