Cảnh sát Vương quốc Anh thu giữ thanh USB bằng Ethereum trị giá 9,5 triệu đô la

Các thám tử Anh đã thu giữ 22,25 triệu đô la từ các nhà điều hành một vụ lừa đảo tiền điện tử quốc tế. Trong số các vật bị thu giữ có một thanh USB chứa Ethereum trị giá 9,5 triệu USD. Hiện cảnh sát đang cố gắng liên lạc với các nạn nhân của trò lừa đảo này để trả lại tiền cho họ.

 

Cảnh sát Vương quốc Anh thu giữ thanh USB bằng Ethereum trị giá 9,5 triệu đô la
Cảnh sát Vương quốc Anh thu giữ thanh USB bằng Ethereum trị giá 9,5 triệu đô la

Cảnh sát Vương quốc Anh thu giữ tiền điện tử trong USB Stick
Cảnh sát Greater Manchester của Vương quốc Anh hôm thứ Tư thông báo rằng Đơn vị Tội phạm Kinh tế của họ đã thu giữ một thanh USB có chứa “một lượng lớn Ethereum, loại tiền điện tử lớn thứ hai sau Bitcoin”.

Chiếc USB này được phát hiện sau khi cảnh sát bắt một nam thanh niên 23 tuổi và một nữ giới 25 tuổi vì tội lừa đảo và rửa tiền. Cặp đôi sau đó đã được bảo lãnh dưới sự điều tra.

Thông báo chi tiết:

Các sĩ quan đặc nhiệm nhận được thông tin tình báo rằng những kẻ thực hiện kế hoạch này đã ở Manchester trong một thời gian và đã theo dõi chúng, thu hồi một thanh USB mã hóa chứa 9,5 triệu đô la Ethereum bị đánh cắp.

Cảnh sát cho biết thêm 12,7 triệu đô la nữa đã bị tịch thu vài ngày sau khi tìm thấy “két an toàn có mật mã” và “mã để truy cập”. Tổng cộng, 22,25 triệu đô la đã bị tịch thu từ những kẻ lừa đảo, Đơn vị Tội phạm Kinh tế xác nhận. Tại thời điểm viết bài, ETH đang giao dịch ở mức $ 3,231.

Các nạn nhân của vụ lừa đảo này sống ở Anh, Mỹ, Châu Âu, Trung Quốc, Úc và Hồng Kông. Họ “gửi tiền, bao gồm cả tiết kiệm cả đời, vào những gì họ nghĩ là một dịch vụ tiết kiệm và giao dịch trực tuyến sử dụng Binance Smart Chain, nơi lưu trữ và ghi lại các giao dịch được thực hiện bằng tiền điện tử xác nhận chuyển động và giá trị của chúng”, cảnh sát mô tả.

Sau khi một số tiền đáng kể đã được gửi vào, những kẻ lừa đảo đã đóng trang web của họ và chuyển tiền vào tài khoản của chính họ.

Tổng cộng 90% tiền điện tử bị đánh cắp, công việc hiện đã bắt đầu để trả lại cho các chủ sở hữu hợp pháp, một số người trong số họ vẫn chưa được biết đến và đang ở khắp nơi trên thế giới.

Chánh Thanh tra Thám tử Joe Harrop nhận xét: “Chúng tôi kêu gọi bất kỳ ai tham gia [vào] các nền tảng này hãy hết sức thận trọng và biết rằng vẫn còn những lỗ hổng và rủi ro đáng kể có thể khiến khoản tiết kiệm của họ gặp rủi ro.”

Cảnh sát Vương quốc Anh gần đây đã tích cực trong việc thu giữ tiền điện tử. Vào tháng 7, Cảnh sát Metropolitan đã thu giữ 180 triệu bảng tiền mã hóa như một phần của cuộc điều tra rửa tiền sau khi họ tịch thu 114 triệu bảng tiền mã hóa vài tuần trước đó.