CBOE gửi đơn gián tiếp kêu gọi SEC chấp nhận Bitcoin ETF

Trong lá thư gửi đến Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ, chủ tịch Cboe Global Markets cho biết thị trường có thể hỗ trợ ra mắt sản phẩm giao dịch liên kết Bitcoin (ETP).

Tuy nhiên, Chris Concannon không hề trực tiếp thúc đẩy cơ quan chấp thuận sản phẩm trên. Thay vào đó, ông trích dẫn dữ liệu thu thập được từ sự ra mắt của thị trường kỳ hạn vào cuối năm ngoái, để lập luận rằng thị trường đang hướng tới việc có thể hỗ trợ ETF .

Quay trở lại cách đây 3 tháng, hồi tháng 1.2018, SEC từng phát hành một thông báo, trong đó nêu ra mối quan ngại về việc phê duyệt quỹ đầu tư chỉ số (ETF). Cụ thể phía SEC lo ngại sẽ gây ra sự phân mảnh thị trường và không thể bảo vệ nhà đầu tư một cách toàn diện.

 

Phía Concannon lại nhấn mạnh, dù còn non trẻ, thị trường hàng hoá Bitcoin đang phát triển nhanh chóng, hứa hẹn cho các sản phẩm giao dịch liên kết trong tương lai (ETPs).

Concannon nói thêm:

“Khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin hiện tại trên Cboe Futures Exchange và CME có thể không đủ hỗ trợ ETP tìm kiếm 100% thời gian tiếp xúc với Bitcoin. Cboe hy vọng khối lượng này sẽ tiếp tục tăng và trong tương lai gần đạt mức tương đương với những sản phẩm hàng hóa tương lai khác vào thời điểm chúng được đưa vào ETP.”

Hơn nữa, ông cho biết thị trường các loại tiền tệ và vàng do chính phủ ban hành “có thể phân mảnh” hơn các thị trường cryptocurrency. Đồng thời lưu ý “có rất nhiều địa điểm để tiếp cận thị trường tiền tệ.”

Trích dẫn từ lá thư:

“Mặc dù Cboe chia sẻ nhiều quan ngại trong Staff Letter, chúng tôi vẫn tin phần lớn các mối bận tâm này đều có thể được giải quyết trong khuôn khổ hiện tại đối với các quỹ liên quan đến hàng hóa, liên quan đến việc định giá, thanh khoản, quyền tạm giữ, chênh lệch và thao túng.”

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Hãy cùng tham gia thảo luận và kết bạn tại Diễn đàn Tiền Điện Tử.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: CoinDaily 26.3.2018 – Nga phủ nhận vai trò liên quan đến đồng Petro của Venezuela

P.Trâm – Theo Coindesk